Tạp chí Người Làm Báo:

Ngày Xuân đem niềm vui đến mọi người!

14/02/2022, 18:42

Ngày Xuân đem niềm vui đến mọi người! - Những ngày đầu Xuân mới Nhâm Dần 2022, đoàn cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người Làm Báo đã có chuyến thiện nguyện trao hơn 50 suất quà bằng tiền mặt và các sản phẩm thiết yếu cho các gia đình chính sách, người có công và gia đình khó khăn của hai tỉnh Yên Bái, Lào Cai.

Đoàn thiện nguyện Tạp chí Người Làm Báo tại TP. Yên Bái. Ảnh: Thế Anh

Dịp đầu xuân, chúng ta thường có tâm lý khai xuân bằng cách làm việc gì đó như khai bút, trồng cây hay đi lễ đầu năm. Một số khác lại muốn làm việc thiện, giúp đỡ đồng bào đầu năm.

Đầu xuân mới 2022, đoàn cán bộ phóng viên Tạp chí Người Làm Báo đã trao hơn 50 suất quà và các sản phẩm thiết yếu như quần áo, thuốc, bánh kẹo... cho các gia đình chính sách và người có công và những người có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Những hộp đựng quà được vận chuyển đến trụ sở Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái. Ảnh: Thế Anh

Từ 5h sáng 12/2, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã tập trung tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam để chuyển những thùng quà gồm quần áo, nhu yếu phẩm, thuốc, bánh kẹo... lên xe.

Ai cũng vui vì được làm việc thiện ngay từ những ngày đầu năm. Để có được chuyến trao quà thiện nguyện thành công, Ban tổ chức chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Tập đoàn Taseco tài trợ 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000VND, cùng với các doanh nghiệp: Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Minh Thành Phát, Công ty cổ phần đầu tư sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco, Công ty Dược phẩm Đông Nam Dược, Hãng thời trang Tokyo Life và Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà đã tài trợ quà tặng, vận chuyển cho chương trình. Tất cả những phần quà của các doanh nghiệp mạnh thường quân được chuyển đến tòa soạn Tạp chí Người Làm Báo ngay trong chiều tối 11/2, trước giờ xuất phát chỉ mười tiếng đồng hồ.

Đoàn thiện nguyện viếng Đền Hùng (Phú Thọ). Ảnh: Thế Anh

Hơn 7h sáng, trong cơn mưa xuân đầu năm, Đoàn thiện nguyện đã dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng.

Trao quà tại TP. Yên Bái. Ảnh: Thế Anh

10h30, đoàn thiện nguyện di chuyển đến trụ sở Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái. Ai cũng tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K của Bộ Y tế, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Tại đây, đại diện 28 hộ gia đình chính sách và người có công của TP Yên Bái và Hội Nhà báo Tỉnh đã có mặt tại hội trường. Có những cụ ông, cụ bà hơn 80 tuổi đã cống hiến cả thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ đất nước. Mặc dù hiện nay tuổi cao, sức yếu, nhưng họ rất phấn chấn khi đến dự buổi trao quà  trang trọng và vô cùng ý nghĩa vào đúng dịp đầu năm mới.

Bà Vũ Thị Huê ở phường Viết Thịnh (TP. Yên Bái), năm nay đã 83 tuổi thuộc hộ gia đình chính sách rất cảm ơn Tạp chí Người Làm Báo và các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với các gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố Yên Bái.

Đoàn thiện nguyện Tạp chí Người Làm Báo tại Trung tâm hội nghị TP. Lào Cai. Ảnh: Thế Anh

Tại Lào Cai, Đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã thân mật tiếp Đoàn.

 Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn thiện nguyện đã mang yêu thương đến tỉnh nhà ngay những ngày đầu năm mới và chúc Tạp chí ngày càng phát triển, hy vọng tiếp tục hợp tác chặt chẽ của cơ quan lý luận nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam với các cơ quan báo chí, các ban, ngành của tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai (thứ ba từ trái sang) tiếp Đoàn. Ảnh: Thế Anh

PGS,TS. Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu tại chương trình trao quà cho người có công và gia đình chính sách tại TP. Lào Cai. Ảnh: Thế Anh

 PGS. TS. Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo cho biết, những món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người Làm Báo và các nhà hảo tâm gửi tới các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn. Đây thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan báo chí truyền thông trong việc cùng chung tay vì cộng đồng.

Trao quà cho người có công và gia đình chính sách tại TP. Lào Cai. Ảnh: Thế Anh

Đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND TP.Lào Cai cho biết: Những năm qua thành phố luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực, đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa cử tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh hay để lại một phần thân thế nơi chiến trường. Đặc biệt, các dịp lễ tết, ngoài mức quà tặng theo quyết định của Chủ tịch nước, thành phố Lào Cai đã trích ngân sách tặng quà các gia đình chính sách, người có công; các chế độ, chính sách cũng luôn được đảm bảo đúng đối tượng.

Đoàn thiện nguyện bên cột mốc 102 tại TP. Lào Cai. Ảnh: Thế Anh

Mọi người luôn tâm niệm làm thiện nguyện để "cho đi” và mong muốn “chưa cần phải nhận lại". Hy vọng những chuyến thiện nguyện này tiếp tục được lan tỏa, trở thành phong trào rộng lớn, lan tỏa yêu thương đến mọi nhà. Một năm lại bắt đầu từ mùa Xuân. Đó là mùa Xuân yêu thương của mọi người trên đất nước Việt Nam yêu dấu!

Từ Hải

Xem thêm:

>>> Tạp chí Người Làm Báo trao quà từ thiện tại Yên Bái

>>> Tạp chí Người Làm Báo trao quà từ thiện tại Lào Cai