Khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa

Ngày 19/1, tại Quảng trường Lam Sơn (TP. Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hóa năm 2024.

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hóa năm 2024, đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hóa năm 2024 và đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhấn mạnh: Điện Biên và Thanh Hóa đều là những vùng đất có thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng, có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách. Đặc biệt, nghĩa tình quân và dân hai tỉnh đã ghi đậm dấu ấn trong chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 70 năm về trước.

Đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hóa năm 2024 phát biểu khai mạc.

Tiếp nối tinh thần đoàn kết, nghĩa tình sắt son trong suốt công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hai tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa năm 2024. Đây là một hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời là dịp để giới thiệu những giá trị lịch sử - văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng của hai tỉnh; tạo nên sự hòa quyện trong không gian của “Những sắc màu văn hóa” của các dân tộc vùng Tây Bắc và các dân tộc của xứ Thanh. Qua đó, khẳng định thành tựu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Thanh Hóa, thể hiện được mối giao hòa văn hóa và tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc Điện Biên và Thanh Hóa; tạo ra nhiều cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch, kinh tế giữa Điện Biên và Thanh Hóa, cũng như với cả nước và quốc tế.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ khai mạc.

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa với các hoạt động phong phú, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên - Thanh Hóa sẽ tạo nên một không gian văn hóa cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu, hòa chung với không khí tưng bừng chuẩn bị chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 trên mảnh đất Xứ Thanh địa linh nhân kiệt. Đặc biệt, với nhiều hoạt động ý nghĩa, sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch của hai địa phương; đồng thời xây dựng Điện Biên - Thanh Hóa trở thành điểm sáng trong việc chung tay tạo nên thương hiệu, góp phần đưa du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, vươn tầm ra thế giới, đạt được nhiều dấu ấn mới trong thời gian tới.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên-Thanh Hóa năm 2024. 

Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên-Thanh Hóa năm 2024 nhằm góp phần giới thiệu, khẳng định thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Thanh Hóa, tăng cường sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương; thể hiện được mối giao hòa văn hóa, tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc hai tỉnh. Tiếp tục phát huy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương, đặc biệt trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động, sự kiện tiêu biểu.

Tuần Văn hóa, du dịch Điện Biên-Thanh Hóa diễn ra từ ngày 19 đến 21/1 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909-28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949- 10/10/2024).

Nam Nguyễn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top