Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Khai mạc Tuần lễ kết nối giao thương hàng hóa ứng dụng khoa học và công nghệ: Nâng tầm thương hiệu Việt

22:19 14/12/2022 - Kinh tế
Sáng 14/12, tại Sàn Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ kết nối giao thương hàng hoá ứng dụng khoa học và công nghệ”. Sự kiện do Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị phối hợp với Hội Tự động hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam, Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean, Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, Chi Hội Doanh nhân Quốc tế Việt – Âu tổ chức. 

Các đại biểu cắt băng khai trương  “Tuần lễ kết nối giao thương hàng hoá ứng dụng khoa học và công nghệ"

Tham dự sự kiện có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin và khoa học công nghệ quốc gia; đại diện lãnh đạo một số Viện, Trung tâm, Hội, Hiệp hội cùng các đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức thương mại, thuộc Hội, Hiệp hội...

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin và khoa học công nghệ quốc gia mong muốn, thông qua Tuần lễ kết nối giao thương hàng hoá ứng dụng khoa học và công nghệ, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp các nhà sáng chế chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác và hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc đưa các kết quả nghiên cứu, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu của mình đến với cộng đồng. 

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin và khoa học công nghệ quốc gia phát biểu tại buổi Lễ khai mạc.

Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến đạt các tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, Organic - hữu cơ, Mã vùng trồng, Mã đóng gói… cho sản phẩm nông sản phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Một số sản phẩm tiêu biểu tham gia trưng bày tại Tuần lễ như: sản phẩm từ đông trùng hạ thảo của Công ty DANUSA Viet Nam, Gạo sạch Thái Bình 3T, chè sạch 2T, các loại chế phẩm vi sinh Michiannai của Công ty CPVS Michiannai, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Đại Lâm Mộc, các sản phẩm hàng tiêu dùng của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển LOGISTICS, sản phẩm của nhãn hàng Hải Đăng, sản phẩm mới của TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa... 

Các đại biểu tham quan gian hàng

Sau phát biểu khai mạc, các đại biểu đã cùng nhau cắt băng khai trương “Tuần lễ kết nối giao thương hàng hoá ứng dụng khoa học và công nghệ“ và “Khai trương khu trưng bày sản phẩm hàng hoá KH&CN của Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean”.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có Lễ ký kết các thoả thuận hợp tác nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ giữa Viện ứng dụng công nghệ và phát triển nông nghiệp Việt Nam và Viện nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean. 

Bà Lương Thị Kim Xuân, Chủ tịch Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean (trái) và ông Phạm Đình Nam (phải), Viện trưởng Viện ứng dụng  công nghệ và phát triển nông nghiệp Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác.

Ngoài ra, sự kiện còn chứng kiến ký kết giao thương “Khai trương khu trưng bày sản phẩm hàng hoá KH&CN của Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean. 

Ký kết giao thương “Khai trương khu trưng bày sản phẩm hàng hoá KH&CN của Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean“ (áo trắng - bà Lê Thị Huyền Trang, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam – Asean) và bà Dương Kim Yến - đại diện Công ty Trường Sinh.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Lương Thị Kim Xuân, Chủ tịch Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean cho biết: "Hội đồng Nữ doanh nhân Việt Nam – Asean với sứ mệnh là tổ chức uy tín đồng hành và kết nối Doanh nghiệp. Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean luôn hướng tới các hoạt động hiệu quả và có giá trị gắn liền với hoạt động của Doanh nghiệp, trong đó triển khai không gian trưng bày sản phẩm hàng hóa là một hoạt động thiết thực giúp doanh nghiệp giới thiệu và lan tỏa những gía trị, sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đến các đối tác kinh doanh cộng đồng người tiêu dùng, cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp.

Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean nói riêng cùng Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và thiết bị, các Hội, Hiệp hội tổ chức chương trình nói chung mong muốn sẽ mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm tốt đẹp đến các doanh nghiệp, các đối tác kinh doanh và người tiêu dùng tham gia chuỗi sự kiện từ 14 đến 16/12. Hơn hết, chúng tôi mong muốn những sản phẩm Việt Nam sẽ được biết đến nhiều hơn với người tiêu dùng Việt Nam, trên tinh thần khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, và đưa hàng Việt Nam vươn ra thế giới mạnh mẽ hơn".

Phong Giao

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top