Khai mạc Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu”

24/12/2021, 16:12

Khai mạc Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu” - Sáng 24-12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh khai mạc sự kiện Tuần lễ Du lịch “TP Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” lần thứ nhất năm 2021.

Lễ phát động Tuần lễ Du lịch TP.HCM sáng 24/12

Tuần lễ Du lịch “TP Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” diễn ra từ ngày 24 đến ngày 31/12/2021, gồm các hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa như: Không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về các điểm đến nổi bật của TP Thủ Đức và các quận, huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của TP Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 tại Bưu điện Trung tâm Thành phố; Các chương trình nghệ thuật đường phố kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống; Cuộc thi ảnh đẹp online khám phá du lịch TP Hồ Chí Minh chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa”..

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ phát động

Cùng với đó, nhiều hoạt động hưởng ứng sự kiện như: Diễu hành xe đạp, xe buýt hai tầng; Chương trình truyền cảm hứng của các Đại sứ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh; Chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí, hoạt động “Khám phá đa sắc màu ẩm thực” của thành phố, hoạt động “Nhộn nhịp mua sắm”…

 Ban tổ chức tặng hoa các đại sứ của tuần lễ du lịch.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Du lịch được tổ chức tại TP.HCM. Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa khi diễn ra vào tuần cuối cùng của năm 2021 trong bối cảnh Thành phố đang hồi phục kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TP.HCM nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2022, góp phần hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, Tuần lễ Du lịch cũng được định hướng trở thành sự kiện thường niên được mong đợi của người dân Thành phố cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

                                                                                                            Thùy Linh