Khai mạc triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập”

22/04/2020, 23:29

Khai mạc triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập” - Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM vừa khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập”.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu và các đại biểu tham quan triển lãm

Đến dự khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên cùng đông đảo người dân TP.HCM.

Triển lãm trưng bày 80 hình ảnh giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam, bằng sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước, đã tiến công giành chiến thắng trên cả 3 mặt trận: Tây Nguyên, Huế - Đà Nẵng, Sài Gòn.

Triển lãm cũng giới thiệu với người xem những hình ảnh TPHCM sau 42 năm hình thành và phát triển, xứng đáng là một đô thị năng động trong khu vực và thế giới.

Cùng thời gian này, tại trục đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao động, Ban Tổ chức cũng trưng bày triển lãm với chủ đề “Tích cực bảo vệ sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 50 ảnh và “Phát huy truyền thống yêu nước của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” gồm 75 ảnh.

Triển lãm giới thiệu với khách tham quan những hình ảnh sinh động về phong trào đấu tranh của công nhân Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Dưới ngọn cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, lực lượng công nhân đã chủ động, phát huy vai trò tiên phong, góp phần đánh đổ ách thống trị của đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/5.

N.B