Khai mạc Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng"

12/07/2022, 14:38

Khai mạc Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng" - Ngày 12/7, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 khai mạc Triển lãm với chủ đề lực lượng vũ trang Quân khu 7 "Uống nước nhớ nguồn, tri ân những người có công với cách mạng". Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ của lực lượng vũ trang Quân khu 7.

Nghi lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến khán giả hơn 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và trên 200 đầu sách được phân bổ theo 4 đề mục trưng bày chính, gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh, liệt sỹ; Vì nước quên thân; Lực lượng vũ trang Quân khu 7 "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa"; Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ".

Đây là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, tưởng nhớ và trân trọng những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập tự do của dân tộc; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; khẳng định đạo lý, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. 

Triển lãm kéo dài 1 tháng, mở cửa tự do đón khán giả tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh.

Theo TTXVN