Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII

Ngày 6/11/2022, tại Sóc Trăng đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa Thể thao Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII và Ngày hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ V năm 2022.
Sóc Trăng:

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hoàng Thanh Tùng,Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Tạ Quang Đông Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cùng Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng...

Đông đảo đại biểu và người dân tham dự đêm khai mạc Ngày hội _ Ảnh: Báo SGGP.

Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào Khmer Nam bộ hội tụ, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết: Với sự nỗ lực, cố gắng của đồng bào, phải có những chính sách cụ thể khuyến khích, hỗ trợ đồng bào giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đồng thời nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách phát huy tài nguyên văn hóa gắn với phát triển du lịch, để văn hóa vừa là nền tảng tinh thần, vừa cơ hội tạo thêm việc làm, tăng thu nhập của người dân.

Ngoài ra, ngày hội sẽ có nhiều hoạt động vui chơi như: Thi đấu các môn thể thao truyền thống; liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn trang phục dân tộc; trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực; quảng bá xúc tiến thương mại, du lịch… Đặc biệt là lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe ngo khu vực ĐBSCL với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên.

Biểu diễn văn nghệ truyền thống của đồng bào Khmer trong lễ khai mac _ Ảnh: Báo SGGP.

Trong dịp này, Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao Chứng nhận xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam “Đua ghe ngo môn thể thao của đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng có số lượng ghe và vận động viên tham dự nhiều nhất”. Đồng thời, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao biểu tượng du lịch cho Sở VHTT&DL tỉnh Sóc Trăng.

Diệu Linh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top