Khai mạc Liên hoan Tiếng hát người làm báo

20:05 20/07/2016 - Văn hóa xã hội
Tiếp nối thành công của Liên hoan Tiếng hát người làm báo lần thứ III và lần thứ IV, Hội nhà báo Việt Nam tiếp tục ủy quyền cho Hội nhà báo TP.HCM phối hợp tổ chức mùa giải mới quy mô toàn quốc.

Liên hoan Tiếng hát Người làm báo lần thứ V sẽ diễn ra tại ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM trong tháng 8.2016. Đêm chung kết xếp hạng dự kiến diễn ra vào ngày 28.8 tại Nhà hát Truyền hình TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, VTV9 và nối sóng các đài khác.

Chương trình được tổ chức hai năm một lần, là một hoạt động văn hóa - văn nghệ đặc trưng của ngành báo chí, nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho hơn 23.000 nhà báo - hội viên Hội nhà báo Việt Nam trên cả nước.

Phát biểu tại buổi ra mắt chương trình sáng 20/7, ông Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Kể từ khi được tổ chức với quy mô lớn và truyền hình trực tiếp các vòng bán kết, chung kết lần đầu tiên năm 2012 thì cho đến nay cuộc thi đã giới thiệu được rất nhiều giọng hát hay là những phóng viên tài năng không chỉ trên mặt trận báo chí, mà còn tài năng trong biểu diễn văn nghệ, xứng đáng là những chiến sĩ toàn vẹn trên mặt trận văn hóa - văn nghệ”.

Năm nay, ngoài ba thành viên hội đồng thẩm định cố định xuyên suốt liên hoan là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam; nhạc sĩ Đức Trịnh - Hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; nhạc sĩ Lê Quang - Hội viên Hội Âm nhạc Việt Nam, thì tại mỗi vòng thi ở ba khu vực sẽ có thêm các giám khảo khách mời như: NSND Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; NSND Thanh Hoa, NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Trần Thanh Trà, NSƯT Minh Huyền…

 

Nguồn: thanhnien.vn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top