Khai mạc “Hội sách trực tuyến quốc gia”

20/04/2022, 11:17

Ngày 19/4, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia tại địa chỉ Book365.vn với chủ đề “ Thắp lửa tri thức ”.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 dự kiến thu hút sự tham gia của gần 100 nhà xuất bản và đơn vị phát hành, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách với mục tiêu đưa tối thiểu 30.000 cuốn sách đến tay bạn đọc cả nước. Để tăng tính hấp dẫn và trải nghiệm cho bạn đọc tham dự, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 tiếp tục ứng dụng những công nghệ mới và hiện đại nhất như công nghệ hoạt cảnh animation, công nghệ thi trực tuyến giúp tổ chức các chương trình, sự kiện tương tác của bạn đọc trong Hội sách.

Logo và giao diện Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022 tại địa chỉ https://book365.vn.

Một trong những hoạt động diễn ra tại hội sách là cuộc thi “Nhà thông thái”. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 21/4 đến hết 20/5. Tất cả bạn đọc thuộc mọi độ tuổi trên khắp cả nước đều có thể tham gia nhằm tìm ra 100 bạn đọc tiêu biểu với tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 100 triệu đồng.

Được biết một số tựa sách tiêu biểu dự kiến được ban tổ chức dự kiến giới thiệu trong dịp khai mạc Hội sách trực tuyến năm nay như: Những cánh thư truyền cảm hứng đẩy lùi đại dịch Covid-19; Cách mạng công nghiệp 4.0 dưới góc độ kinh tế học Internet, AI, Blockchain…
Những tựa sách dự kiến được trợ giá cao trong ngày khai mạc: Thời kỳ hậu Corona - Luôn có cơ hội trong khủng hoảng; Mở cửa tương lai; Sức bật cho thế hệ mới; Những tấm lòng cao cả… cùng nhiều sách hay khác.

Bên cạnh đó, để tăng tính thu hút và kết nối gần hơn các nhà xuất bản đến với bạn đọc, nhiều chương trình tọa đàm được các nhà xuất bản, đơn vị phát hành trực tiếp tổ chức như: Tọa đàm sách nói với phát triển văn hóa đọc cộng đồng; chuyển đổi số trong hoạt động xuất bản, doanh nhân với sách, sách với doanh nhân…

Ngoài các hoạt động trọng tâm trên, cũng trong dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cùng TPHCM, Thành phố Hà Nội và các địa phương trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động như phát động "Tháng phát hành sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam;" "Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" trên phạm vi toàn quốc; tổ chức các chương trình tọa đàm giới thiệu sách, các cuộc thi tìm hiểu qua sách, kể chuyện theo sách…; xây dựng không gian sách như đường sách, phố sách, thư viện sách tại các nhà văn hóa khu dân cư, nhằm quảng bá tôn vinh sách, khơi gợi tình yêu sách và thúc đẩy văn hóa đọc trong nhân dân.

Diệu Linh