Thành phố Hồ Chí Minh:

Khai mạc Hội sách năm 2022

16/11/2022, 09:58

Ngày 15/11/2022, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách năm 2022 do Học viện Cán bộ TP. HCM tổ chức. Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 15/11-19/11/2022.

Hội sách diễn ra nhằm giới thiệu các giá trị trí thức văn hóa, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên toàn Học viện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS,TS Nguyễn Văn Y, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP cho biết, hội sách năm nay thể loại sách đa dạng, có nhiều thông tin bổ ích. Việc đọc sách sẽ giúp có thêm kiến thức và có thể vận dụng những kiến thức này trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Hội sách năm 2022 của Học viện Cán bộ TP. HCM đa dạng các đầu sách mới _ Ảnh: PV.

Trong buổi lễ, Học viện Cán bộ TP đã trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021. Theo đó, đối với Giải bài viết cảm nhận có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đối với giải video clip có 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Ngoài ra Thư viện Học viện Cán bộ TP đã tiếp nhận 100 cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật trao tặng.

PGS,TS Nguyễn Văn Y trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải Cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021 _ Ảnh: PV.

Sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra buổi Tọa đàm “Đọc trong kỷ nguyên số”. Tại tọa đàm, các khách mời đã trao đổi về vai trò của việc đọc và tự học trong kỷ nguyên số; việc hoạch định phương thức đọc để tối ưu tiến trình học tập và phát triển của cá nhân, tổ chức trong kỷ nguyên số…

Diệu Linh