Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Nghệ An năm 2019

22/04/2020, 23:29

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Nghệ An năm 2019 - Sáng 29/1, tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã phối hợp với huyện Nam Đàn khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi và trao giải báo chí viết về xây dựng Đảng giải “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An lần thứ 3 – 2018. 

Cắt băng khai trương Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ảnh Hồng Sơn

Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, chào mừng những thành tựu đạt được của Đảng bộ quân và dân tỉnh nhà sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị “phát triển Nghệ An đến năm 2020”, Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019 là là hoạt động văn hóa tinh thần, là nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí Nghệ An.

Qua đó, nhằm thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới. Biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước. Giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những thành tựu đổi mới của báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nghệ An đọc lời khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ảnh Hồng Sơn

Là năm thứ 16 được đưa về cơ sở, Hội Báo Xuân Kỷ Hợi -  Nghệ An 2019 có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các sản phẩm của 110 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước. 

Trao giấy chứng nhận cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức hưởng ứng giải báo chí “Búa liềm vàng”. Ảnh Hồng Sơn

Trao giải Nhì (giải cao nhất) cho các tập thể và cá nhân đạt giải. Ảnh Hồng Sơn

Nhân dịp này, Ban tổ chức cuộc thi Báo chí viết về Xây dựng Đảng “Búa liềm Vàng” đã trao 03 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải Khuyến khích trong 35 tác phẩm gồm các thể loại được đưa vào chấm chung.

Trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó. Ảnh Hồng Sơn

Ban tổ chức cũng trao 85 suất quà Tết các gia đình chính sách, các hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Bạn đọc Nghệ An đón nhận Tạp chí Người Làm Báo của Hội nhà báo VN. Ảnh Hồng Sơn

Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 14/2.

Hồng Sơn