Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Khánh Hòa

24/01/2017, 09:55

Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Khánh Hòa - Hội báo Xuân do Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đã chính thức khai mạc vào tối 23/1.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Xuân Thành

Các đồng chí: Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lê Xuân Thân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Hồ văn Mừng tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến dự, cắt băng khánh thành và chia vui với những người làm báo trên quê hương Khánh Hòa trong những ngày đầu Xuân.

Hội Báo Xuân tỉnh Khánh Hòa nhiều năm qua đã trở thành nét đẹp văn hóa, thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng. Đây không những là sự kiện văn hóa truyền thống mà còn là dịp để các cơ quan báo chí, các phóng viên nhà báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức tuyên truyền, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh Khánh Hòa trong sự nghiệp đổi mới, đưa nền kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển; là đường truyền thông tin kết nối các sự kiện chính trị về tuyên truyền báo chí của cả nước đến với nhân dân trong tỉnh.

Không gian trưng bày được thiết kế theo mô hình bản đồ Việt Nam. Cụm tài liệu tuyên truyền về biển đảo quê hương Việt Nam được bài trí tại 2 điểm huyện Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam với 400 đầu báo và gần 5.000 ấn phẩm báo chí, cùng với nhiều tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh được giới thiệu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Khánh Hòa.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa Đoàn Minh Long cùng các đại biểu thăm quan các gian trưng bày. Ảnh: Xuân Thành

Sau 15 ngày trưng bày, tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức sẽ đề cử một số tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Khánh Hòa trao tặng thưởng trên các ấn phẩm báo Xuân trưng bày tại Hội Báo Xuân năm nay và gửi biếu ấn phẩm báo chí đến các thư viện, Trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt dành số báo biếu nhiều nhất cho quân và dân huyện Trường Sa.

Nhà báo Đoàn Minh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa cho biết,  Ban Tổ chức đã tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí, Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú của Trung ương và TP. Hồ Chí Minh tại Khánh Hòa đã vận động các doanh nghiệp xã hội hóa nguồn hỗ trợ các ấn phẩm báo chí có tổng trị giá gần 100 triệu đồng tặng ấn phẩm báo xuân gửi đến quân và dân huyện Trường Sa”.

Được biết, số lượng đầu báo, tạp chí, đặc san, tài liệu tuyên truyền Ban Tổ chức đã chuyển một số đầu báo hỗ trợ các điểm trưng bày Hội báo xuân trên địa bàn toàn tỉnh để nhân dân cùng được xem và đọc các ấn phẩm báo Xuân với sự góp mặt của hầu hết các đầu báo, tạp chí, đặc san của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước./.

Một số hình ảnh tại Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Khánh Hòa:

  THANH BÌNH