Khai mạc giải đấu thể thao đặc biệt của người làm báo

Ngày 13/12, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội tổ chức khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI - năm 2023 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của gần 200 vận động viên của 40 đơn vị đến từ các cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước.

Các vận động viên dự lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết: Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã là sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên, nhà báo quan tâm, hào hứng và nhiệt thành tham gia tranh tài. Giải đã trở thành sân chơi hữu ích, qua đó động viên, khích lệ tinh thần làm việc, sáng tạo của các hội viên từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. Ngoài việc tham gia thể thao rèn luyện cơ thể, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam còn là điểm hẹn, là dịp để người làm báo, hội viên gặp gỡ, chia sẻ cũng như rút kinh nghiệm, học hỏi tạo ra bầu không khí đoàn kết trong đội ngũ những người làm báo.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc.

Trong 16 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng hành cùng UBND TP. Hà Nội tổ chức Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam và không ngừng đổi mới, từng bước hướng tới công tác tổ chức giải ngày càng chuyên nghiệp, có nhiều phương thức nâng cao chuyên môn, tạo sự thu hút và đua tranh sôi nổi của vận động viên các đoàn. Tiếp tục những thành công của các năm trước, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI năm 2023 thu hút được số lượng vận động viên ở các đoàn tham gia đông đảo, đây được coi là tín hiệu rất đáng mừng, đảm bảo số lượng vận động viên, hứa hẹn những trận so tài sôi nổi, đặc sắc.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao cờ và hoa cho các vận động viên nhà báo.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI năm 2023 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung. Theo thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A- X, B-Y,C-Z,A-Y,B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã đang và tiếp tục là sân chơi thu hút, hấp dẫn các hội viên, nhà báo tham gia thi đấu, khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội. Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu năm nay sẽ tiếp tục lan tỏa và khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo.

Với tinh thần tham gia thi đấu đoàn kết, trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến của các vận động viên, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI năm 2023 hứa hẹn mang tới cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao của những người làm báo.

Nguyễn Hợi-Dương Khánh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top