Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

11/06/2022, 15:42

Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An - Chiều ngày 10/5, tại sân bóng đá Sông Lam, Báo Nghệ An phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An tổ chức khai mạc giải bóng đã Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022.

Toàn cảnh lễ khai mạc. Ảnh Hồng Sơn

Diễn ra từ ngày 10 đến 16/5, giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Báo Nghệ An năm 2022 quy tụ gần 500 vận động viên thuộc 28 đội bóng trong đó có 8 đội thiếu niên và 20 động nhi đồng của 21 huyện, thị, thành trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ trao cờ lưu niệm. Ảnh Hồng Sơn

Với độ tuổi 12 – 13 cho thiếu niên và 10 – 11 cho nhi đồng, giải năm nay áp dụng luật thi đấu hiện hành của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Theo đó bóng đá nhi đồng được chia thành 5 bảng và áp dụng luật bóng đá Futsal, thiều niên được chia thành 2 bảng áp dụng luật 7 người.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh Hồng Sơn

Được tổ chức lần đầu vào năm 1996, giải bóng đá thiều niên – nhi đồng cúp báo Nghệ An trở thành một trong những giải thể thao truyền thống tiêu biểu hàng năm của Nghệ An. Là một trong những giải bóng đá trẻ lâu đời nhất của cả nước, giải là nơi phát hiện, ươm mầm tài năng cho Câu lạc bộ Sông Lam và nhiều câu lạc bộ khác.

Nét mới của giải năm nay là thời gian tổ chức giải được kéo dài nên các vận động viên có thời gian nghỉ ngơi, tập luyện để thích nghi với sân thi đấu, chất lượng chuyên môn được cải thiện rõ rệt. Góp phần tạo sức lan toả mạnh mẽ của một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong những ngày nghỉ hè, thúc đẩy phát triển hơn nữa phong trào bóng đá của tỉnh nhà.

Đ/c Ngô Đức Kiên – Bí thư Đảng uỷ, Tổng biên tập Báo Nghệ An, Trương ban tổ chức giải đọc diễn văn khai mạc. Ảnh Hồng Sơn

Phát biểu tại buổi khai mạc giải đấu, đồng chí Ngô Đức Kiên – Bí thư Đảng uỷ, Tổng biên tập Báo Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Với sự nỗ lực hết mình của Ban tổ chức giải, sự ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, các nhà tài trợ, lãnh đạo các địa phương, các bậc phụ huynh và các nhà tài trợ, mùa giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An chính thức trở lại trong sự háo hức, chờ đợi của những người yêu môn thể thao vua trên mảnh đất xứ Nghệ sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Một số hình ảnh:

Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng 100 triệu đồng cho các VĐV tham dự giải. Ảnh Hồng Sơn

Ban tổ chức giải tặng quà cho 113 VĐV đạt danh hiệu “đá bóng hay – học giỏi”. Ảnh Hồng Sơn

Một pha bóng hay.  Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn