Khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022

18/11/2022, 08:56

Khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 - Sáng 18/11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV – 2022 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khuyến khích, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ người làm báo cả nước, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Sơn Hải

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải; các đồng chí lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, các sở ban ngành của TP.Hà Nội, đại diện các nhà tài trợ cùng hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên đến từ 43 cơ quan thông tấn báo chí tham dự giải.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: Sơn Hải

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải thay mặt Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải, nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí, các bạn đồng nghiệp, và đặc biệt chào đón hơn 200 VĐV của 43 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước đã về dự Lễ Khai mạc Giải.

Theo nhà báo Nguyễn Đức Lợi, giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên, nhà báo quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành một sân chơi hữu ích mà qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. Hôm nay, sau thời gian dài phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19, với rất nhiều những háo hức mong chờ của các nhà báo, hội viên, chúng ta khai mạc giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi đánh trống khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - 2022. Ảnh: Sơn Hải

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, mà còn là dịp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội.

Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tặng cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV. Ảnh: Sơn Hải

Thay mặt Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Nguyễn Đức Lợi đã cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, sự phối hợp trách nhiệm và hiệu quả của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Hội Nhà báo TP. Hà Nội, UBND Quận Đống Đa, Công an Quận Đống Đa, Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức đã góp phần quan trọng trong công tác tổ chức Giải. Xin hoan nghênh sự chuẩn bị tích cực của các thành viên Ban Tổ chức, sự nhiệt tình tham dự của các đơn vị và các VĐV có mặt tham gia Giải đấu lần này. Tôi cũng đề nghị các VĐV tham gia thi đấu phát huy tình đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, lựa chọn được những đội bóng, VĐV xuất sắc lên bục nhận Cúp vô địch và các huy chương của Giải.

Ngay sau phát biểu khai mạc và tuyên thệ của trọng tài và các vận động viên, các trận đấu sôi động của Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã bắt đầu.

Một số hình ảnh:

Đại diện Ban Trọng tài tuyên thệ. Ảnh: Sơn Hải

Đại diện các vận động viên tuyên thệ. Ảnh: Sơn Hải

Những trận đấu đầu tiên của Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022. Ảnh: Bá Nam

Hướng đến một giải đấu thành công về mọi mặt. Ảnh: Bá Nam

Nhóm PV