Khai giảng lớp “Kỹ năng biên tập và xử lý hình ảnh”

Ngày 27/10/2022, tại TP.HCM, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp học “Kỹ năng biên tập và xử lý hình ảnh”. Lớp học diễn ra trong 3 ngày từ 27/10 - 29/10/2022.

Tham gia lớp học có 17 phóng viên, biên tập viên đến từ 11 cơ quan báo chí TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam (Long An, Cần Thơ, Đồng Nai, Kiên Giang…). Giảng viên là Nhà báo Nguyễn Hoài Linh - Nguyên Trưởng phòng Ảnh kiêm Biên tập viên Ảnh, Báo Tuổi trẻ, giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

Quang cảnh lớp học “Kỹ năng biên tập và xử lý hình ảnh”.

Tại lớp học các phóng viên, biên tập viên được giảng viên truyền đạt và chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phương pháp chụp ảnh, biên tập, xử lý hình ảnh trong báo chí, cách nhận diện bố cục, đường nét, kỹ năng sử dụng một số phần mềm xử lý ảnh báo chí đem lại hiệu quả cao. 

 Diệu Linh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top