Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, truyền thông cho cán bộ Agribank

Ngày 06/4/2024 tại Hội Nhà báo Việt Nam, Văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, truyền thông cho các cán bộ phòng truyền thông thuộc Agribank, Văn phòng đại diện khu vực miền Nam nhằm đào tạo, đào tạo lại kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ báo chí, truyền thông để phục vụ công tác.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, ông Trần Thanh Hải, Trưởng phòng Đào tạo phía Nam, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Đây là chương trình được thiết kế riêng theo đề nghị của Agribank, Văn phòng đại diện khu vực miền Nam với mục tiêu cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về hoạt động báo chí - truyền thông. Cùng với sự tham gia giảng dạy truyền đạt của những giảng viên giàu kinh nghiệm lý luận và thực tiễn, hy vọng sau lớp bồi dưỡng sẽ góp phần hỗ trợ công tác truyền thông của Agribank trong thời gian tới hiệu quả hơn. 

 Các cán bộ Agribank tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - truyền thông

Ngay sau lễ khai giảng, nhà báo Nguyễn Minh Phong, nguyên Phó TBT Báo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh đã truyền đạt đến các học viên những kiến thức cơ bản của kỹ năng viết tin và đặt tít trên báo chí.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 04 ngày thứ 7, chủ nhật (6,7,13,14 tháng 4). Buổi bế giảng sẽ do đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam và lãnh đạo Agribank, Văn phòng đại diện khu vực miền Nam đồng chủ trì, trao giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Hoàng Ngọc Cường

(Học viên lớp nghiệp vụ báo chí, truyền thông)

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top