Báo Quân đội Nhân dân

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân khóa 12 năm 2022

02/08/2022, 09:02

Sáng ngày 2/8 tại Đoàn 871, Tổng Cục chính trị, báo Quân đội Nhân dân tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân khóa 12 năm 2022 với sự tham gia của 154 học viên đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Đồng chí Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh_ Trà Vũ

Đến dự lễ khai giảng có Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập báo Quân đội Nhân dân Trưởng ban chỉ đạo Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân Khóa 12 năm 2022; Đại tá Nguyễn Thế Trung, Đoàn trưởng Đoàn 871, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, các giảng viên đến từ các cơ quan báo chí và 59 học viên đến từ các đơn vị trong toàn quân.

Phát biểu tại lễ khai giảng Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân nhấn mạnh: trong suốt chặng đường phát triển, báo QĐND đã nhanh chóng vươn lên, giữ một vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tin cậy, bạn đọc yêu quý. Nhằm nâng cao kiến thức làm báo cho đội ngũ thông tin viên – cộng tác viên, những năm qua báo Quân đội Nhân dân đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ thông tin viên – cộng tác viên trong toàn quân. Trong những khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân trước đây, sự nỗ lực của người dạy, người học, sự giúp đỡ tích cực có hiệu quả của các tập thể và cá nhân có liên quan đã mang đến sự thành công về nhiều mặt. Tòa soạn nhận được nhiều tin, bài, ảnh gửi về và chất lượng cũng từng bước được nâng lên.

Các đại biểu dự lễ khai giảng. Ảnh_Trà Vũ

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân Khóa 12 năm 2022 khu vực phía Bắc, cho đội ngũ thông tin viên - cộng tác viên được diễn ra từ ngày 02/8 đến ngày 9/8/2022.

Trong khoá học lần này các học viên sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm của báo QĐND truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm về báo chí cách mạng Việt Nam; hướng dẫn cách viết, biên tập các thể loại tin, bài, chụp ảnh, sản xuất bản tin phát thanh và video clip... về hoạt động của các đơn vị đúng tôn chỉ, mục đích của báo QĐND. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được đi tìm hiểu thực tế, viết tin, bài phản ánh về hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội.

Trà Vũ