Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng khai thác tin bài thời sự cho phóng viên tại Quảng Bình

08/11/2021, 14:26

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng khai thác tin bài thời sự cho phóng viên tại Quảng Bình - Sáng ngày 8/11, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chuyên đề: “Kỹ năng tổ chức khai thác tin bài thời sự” theo hình thức trực tuyến.

Tham gia buổi lễ khai giảng có sự góp mặt của PGS. TS Đinh Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí; ông Lê Công Bột, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình; nhà báo Vĩnh Quyên, nguyên Phó Giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, cũng là giảng viên của lớp bồi dưỡng cùng sự có mặt của các học viên là các hội viên, nhà báo, phóng viên, CTV trên địa bàn tỉnh.

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

PGS. TS Đinh Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, ông Lê Công Bột bày tỏ mong muốn hỗ trợ các học viên là hội viên, nhà báo, phóng viên, CTV trên địa bàn tỉnh có thêm kỹ năng để thực hiện tác nghiệp trong điều kiện mới, đồng thời hỗ trợ tỉnh nhà trong công tác thông tin thời sự, phục vụ nhu cầu thông tin của người dân.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng đã gây ra nhiều khó khăn trong công tác tác nghiệp của đội ngũ nhà báo, phóng viên, CTV. Lực lượng này luôn phải bám sát và đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch để chuyển tải nhanh và kịp thời tin tức đến với bạn đọc.

Nhà báo Vĩnh Quyên, nguyên Phó Giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, là giảng viên tại lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí có 23 học viên là các phóng viên, nhà báo, CTV trên địa bàn tỉnh

PGS. TS Đinh Thúy Hằng cũng phát biểu tại lễ khai giảng: “Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm nay tại Quảng Bình dù được tổ chức trực tuyến, nhưng những kiến thức và kỹ năng được truyền đạt bởi giảng viên giàu kinh nghiệm vẫn sẽ giúp ích cho các học viên trong vấn đề tổ chức, khai thác tin bài thời sự. Từ đó, lớp bồi dưỡng sẽ hỗ trợ học viên là các nhà báo, phóng viên, CTV trong hoạt động tác nghiệp”.

Lớp học có 23 học viên và diễn ra trong 02 ngày từ 8 đến ngày 9/11.

Khánh Trinh