Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Khai giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng căn bản về báo chí – truyền thông năm 2023

Sáng 21/03/2023, tại VPĐD Hội Nhà báo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng căn bảm về báo chí – truyền thông năm 2023

Đồng chí Đào Kim Phú, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng VPĐD Hội  Nhà báo Việt Nam tại TP. HCM phát biểu khai giảng.

Đến dự khai giảng có các đồng chí: Đào Kim Phú, Phó Chánh VP Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng VPĐD Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM, Lê Văn Tấn, Viện trưởng Viện Phát triển Khoa học Công Nghệ và giáo dục cùng các giảng viên tham gia dạy khóa bồi dưỡng, Đại diện Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Tạp chí Người Làm Báo, Báo Nhà báo & Công Luận và gần 50 học viên đến từ các cơ quan truyền thông, báo, đài tại TP.HCM và khu vực phía Nam. 

Khóa bồi dưỡng được tổ chức nhằm đáp ứng  nhu cầu cho các học viên mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực Báo chí - Truyền thông. Khóa bồi dưỡng này sẽ giúp cho các hội viên phát triển kỹ năng căn bản cần thiết trong lĩnh vực báo chí – truyền thông. Ngoài ra, cũng là dịp để các học viên được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi từ các chuyên gia, nhà báo giàu kinh nghiệm.

Khóa bồi dưỡng sẽ được tổ chức trong 16 buổi, học viên được học các kỹ năng như: Kỹ năng khai thác thông tin trên Internet; Kỹ năng viết tin và đặt tít; Kỹ năng phỏng vấn; Kỹ năng viết bài tường thuật; Kỹ năng làm trang thông tin /Báo điện tử đa phương tiện; Kỹ năng quay phim, thực hành dựng clip; Kỹ năng chụp ảnh, xử lý ảnh trên máy ảnh và điện thoại di động; Quan hệ báo chí và kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông; Đạo đức nghề báo và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Kỹ năng viết thông cáo báo chí và bài PR, tổ chức họp báo và đi tham quan trao đổi kinh nghiệm thực tế.

Quang cảnh lớp học.

Tại buổi khai giảng, đồng chí Đào Kim Phú, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng VPĐD Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. HCM mong muốn các học viên trong thời gian học chấp hành tốt các quy định lớp học đề ra; Đối với đội ngũ giảng viên, truyền đạt các kiến thức mà mình đang có và học viên đang cần. Làm thế nào, sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng này học viên có được những kiến thức, kinh nghiệm đó để vận dụng vào công việc của từng người. Vì vậy, chúng ta cần sự nỗ lực của người dạy, người học và sự hỗ trợ tích cực của cá nhân, tập thể có liên quan sẽ mang lại nhiều thành công cho lớp học.  

Đồng chí Đào Kim Phú tin tưởng rằng sau lớp học này chúng ta sẽ còn gặp nhau ở lớp nâng cao hơn, để chúng ta tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình làm thế nào đó để chúng ta có một kỹ năng cơ bản để tự tin hơn khi đưa tin, viết tin và thông tin của mình thu hút được nhiều bạn đọc phục vụ cho lĩnh vực của mình đang công tác.

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top