Kết nối yêu thương tại điểm trường khó khăn tỉnh Tuyên Quang

22/04/2020, 23:29

Kết nối yêu thương tại điểm trường khó khăn tỉnh Tuyên Quang - Chiều 4/12, trong khuôn khổ dự án tình nguyện của sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội, chuyến thăm và tặng quà cho các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tiến, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra hết sức ý nghĩa.

Chị Trần Thị Hằng (ở giữa) và chị Đỗ Thị Thanh Tâm (bên phải) trao quà cho đại diện trường Tiểu học Minh Tiến - Ảnh: Mai Sương

Chương trình còn có sự góp mặt của các bạn sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các sinh viên đến từ các trường: Học viện Y học cổ truyền Việt Nam, Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân...

Bên cạnh đó, hoạt động còn có sự tham gia trực tiếp của hai mạnh thường quân là chị Đỗ Thị Thanh Tâm - Tổng Giám đốc CTCP Dược thảo Á Âu và chị Trần Thị Hằng - Giám đốc Công ty vàng bạc Phú Gia Thanh Hoá.

Trong chuyến đi tình nguyện lần này, BTC cũng như các khách mời cùng các mạnh thường quân đã trao tặng hơn 400 chiếc áo ấm đến tay từng em học sinh của trường Tiểu học Minh Tiến với mong muốn động viên tinh thần đến các em. Đồng thời, các nhà tài trợ cũng gửi đến trường Tiểu học Minh Tiến một món quà nhỏ nhằm tỏ lòng biết ơn các thầy cô của trường tận tâm tận huyết từng ngày mang tri thức đến với các em học sinh.

Cũng nhân dịp này, các mạnh thường quân đã tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thăm em Nông Kiều Anh - học sinh lớp 1A trường Tiểu học Minh Tiến. Đây là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố em mất từ khi em mới được 6 tháng tuổi, mẹ em thì bỏ đi biệt xứ. Em hiện đang sống cùng ông nội là thương binh (cụt chân) và bà nội mang trong mình bệnh ung thư. Thêm vào đó, không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, em Nông Kiều Anh lại mắc căn bệnh suy tim cấp độ 3 và hiện đang phải nghỉ học để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chương trình kết nối yêu thương tại Tuyên Quang là sự chuẩn bị chu đáo từ phía ban tổ chức cùng sự hưởng ứng nồng nhiệt của nhà trường và các em học sinh. Trong thời gian tới, nhóm sinh viên sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa và đem lại giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Đặng Thảo