Kết nối tuyến du lịch Quảng Bình - Đắk Lắk

05/08/2022, 14:03

Kết nối tuyến du lịch Quảng Bình - Đắk Lắk - Hai tỉnh Quảng Bình và Đắk Lắk hướng đến tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển và tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhâp quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc. 

Sáng ngày 5/8 tại TP.Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk và UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc về hợp tác, phát triển du lịch giữa hai tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Đắk Lắk có bà H’Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Lãnh đạo Cảng hàng không Buôn Ma Thuột; đại diện Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam tại Buôn Ma Thuột; Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk. Về phía Quảng Bình có ông Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo sở Du lịch, BQL Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và một số doanh nghiệp du lịch.

Tỉnh Đắk Lắk bày tỏ mong muốn liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 2 địa phương, nhằm khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh, xây dựng và khẳng định thương hiệu, hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng hướng đến thu hút các nguồn lực xã hội, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch và nhân dân các địa phương trong chương trình liên kết tìm kiếm đối tác để xây dựng, khai thác và phát triển sản phẩm du lịch.

Ông Hồ An Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi làm việc

Về phía tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết buổi làm việc là bước khởi đầu việc tiếp tục tăng cường hợp tác, phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế giữa hai địa phương cũng như các tỉnh trên con đường di sản miền Trung (Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam) và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, kết nối hai vùng động lực phát triển du lịch của cả nước trong đó Quảng Bình – Đắk Lắk là trục liên kết quan trọng.

Tiếp nhận ý kiến, Sở Du lịch Quảng Bình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở VHTTDL Đắk Lắk và các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình chi tiết để tăng cường liên kết, hợp tác du lịch xúc tiến tăng trưởng khách du lịch giữa hai địa phương trong thời gian tới, để xây dựng sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến phát triển thị trường khách đi lại giữa hai bên; chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch đặc biệt là du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ các hoạt động vận tải đường bộ và nghiên cứu, xúc tiến việc phát triển vận tải bằng đường hàng không kết nối hai tỉnh.

Với các đặc điểm về vị trí địa lý và cảnh quan, Quảng Bình và Đắk Lắk có nhiều điểm tương đồng và cũng có những sự khác biệt, hấp dẫn về sản phẩm du lịch rất thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương. Việc liên kết vùng là yếu tố quan trọng cho sự phát triển du lịch, Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, là thị trường tiềm năng cho du lịch Quảng Bình.

Khánh Trinh