Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Kết nối đường bay, gia tăng trải nghiệm du lịch cho khách quốc tế

Đó là nội dung được thảo luận tại Hội thảo Hợp tác Hàng không - Du lịch, nhằm tìm giải pháp thu hút khách quốc tế diễn ra tại TP. Nha Trang vào sáng ngày 25/4.

Hội thảo do Báo Văn Hóa phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức, với sự tham dự của khoảng 250 đại biểu là đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương; đại diện các sở du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch các địa phương, chuyên gia trong ngành cũng như đại diện các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không, nhà đầu tư du lịch,…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt phát biểu khai mạc Hội thảo_ Ảnh: Đình Lâm. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt nhấn mạnh đây là hội thảo kết nối ngành Du lịch với hàng không có ý nghĩa quan trọng, là một trong những hoạt động triển khai cụ thể chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch vừa diễn ra vào 15.3.2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển".

Đề cập đến tình hình phát triển kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết ngành Du lịch sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu suy thoái, các rủi ro về tài chính, tiền tệ, nợ công, an ninh năng lượng, lương thực gia tăng. Nền kinh tế của Việt Nam sẽ có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại Hội thảo_ Ảnh: BTC. 

Trong bối cảnh đó, để đạt mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, với khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, cần các giải pháp thúc đẩy khai thác mở rộng đường bay quốc tế đến Việt Nam; phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, nguồn nhân lực; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển hàng không - du lịch; tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, hàng không; tăng cường phối hợp tuyên truyền quảng bá giữa ngành hàng không và du lịch trên cơ sở hài hòa lợi ích các bên.

Các đại biểu chủ trì hội thảo_ Ảnh: BTC. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận có chất lượng, trong đó có: Mở cửa bầu trời, kết nối các đường bay quốc tế; kkinh nghiệm quốc tế phục hồi du lịch quốc tế trong bối cảnh mới; đề xuất các giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam; liên kết, hợp tác trong và ngoài nước để thu hút khách từ các thị trường quốc tế trọng điểm; tăng cường quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch tới khách quốc tế sau dịch Covid-19; cơ chế đặc thù, linh hoạt để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và hàng không phục hồi; hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch và hàng không để phục hồi du lịch.

Về phía đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan, nhiều quan điểm được nêu ra với mong muốn đẩy nhanh tốc độ phục hồi, gia tăng lượng khách quốc tế và nâng mức chi tiêu của du khách khi tới Việt Nam; đồng thời đề xuất các chính sách phù hợp nhằm níu chân du khách, đơn giản hóa các thủ tục và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp kinh doanh; đề xuất các giải pháp quản lý chặt chẽ hơn nữa, hạn chế tối đa tình trạng các cá nhân, đơn vị xâm phạm đến tài nguyên du lịch, làm ảnh hưởng đến vấn đề môi trường sinh thái và những lợi ích lâu dài cho cộng đồng khách du lịch Việt Nam và quốc tế. 

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top