Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Kết nối đường bay, gia tăng trải nghiệm du lịch cho khách quốc tế

Đó là nội dung được thảo luận tại Hội thảo Hợp tác Hàng không - Du lịch, nhằm tìm giải pháp thu hút khách quốc tế diễn ra tại TP. Nha Trang vào sáng ngày 25/4.

Hội thảo do Báo Văn Hóa phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức, với sự tham dự của khoảng 250 đại biểu là đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương; đại diện các sở du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch các địa phương, chuyên gia trong ngành cũng như đại diện các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không, nhà đầu tư du lịch,…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt phát biểu khai mạc Hội thảo_ Ảnh: Đình Lâm. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt nhấn mạnh đây là hội thảo kết nối ngành Du lịch với hàng không có ý nghĩa quan trọng, là một trong những hoạt động triển khai cụ thể chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch vừa diễn ra vào 15.3.2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển".

Đề cập đến tình hình phát triển kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết ngành Du lịch sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu suy thoái, các rủi ro về tài chính, tiền tệ, nợ công, an ninh năng lượng, lương thực gia tăng. Nền kinh tế của Việt Nam sẽ có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại Hội thảo_ Ảnh: BTC. 

Trong bối cảnh đó, để đạt mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, với khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, cần các giải pháp thúc đẩy khai thác mở rộng đường bay quốc tế đến Việt Nam; phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, nguồn nhân lực; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển hàng không - du lịch; tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, hàng không; tăng cường phối hợp tuyên truyền quảng bá giữa ngành hàng không và du lịch trên cơ sở hài hòa lợi ích các bên.

Các đại biểu chủ trì hội thảo_ Ảnh: BTC. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận có chất lượng, trong đó có: Mở cửa bầu trời, kết nối các đường bay quốc tế; kkinh nghiệm quốc tế phục hồi du lịch quốc tế trong bối cảnh mới; đề xuất các giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam; liên kết, hợp tác trong và ngoài nước để thu hút khách từ các thị trường quốc tế trọng điểm; tăng cường quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch tới khách quốc tế sau dịch Covid-19; cơ chế đặc thù, linh hoạt để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và hàng không phục hồi; hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch và hàng không để phục hồi du lịch.

Về phía đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan, nhiều quan điểm được nêu ra với mong muốn đẩy nhanh tốc độ phục hồi, gia tăng lượng khách quốc tế và nâng mức chi tiêu của du khách khi tới Việt Nam; đồng thời đề xuất các chính sách phù hợp nhằm níu chân du khách, đơn giản hóa các thủ tục và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp kinh doanh; đề xuất các giải pháp quản lý chặt chẽ hơn nữa, hạn chế tối đa tình trạng các cá nhân, đơn vị xâm phạm đến tài nguyên du lịch, làm ảnh hưởng đến vấn đề môi trường sinh thái và những lợi ích lâu dài cho cộng đồng khách du lịch Việt Nam và quốc tế. 

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: Cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học tự nhiên; khoa học ứng dụng; tôn vinh nhà khoa học; hội nhập quốc tế.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top