Kết luận của Giám đốc Sở tư pháp Hà Nội:

Cán bộ phường Văn Miếu quá vô cảm

22/04/2020, 23:29

Cán bộ phường Văn Miếu quá vô cảm - Trong vụ việc ông Nguyễn Lê Hiếu – cán bộ phường Văn Miếu bị chị Vũ Thanh Hoa tố cáo “hành” trong việc xin giấy chứng tử cho bố đẻ của mình, Ông Phan Hồng Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội đánh giá cán bộ Hiếu đã quá vô cảm.

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn - Ảnh Internet

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội - ông Phan Hồng Sơn cho biết: việc cấp giấy chứng tử của người dân ở TP Hà Nội từ trước đến nay đều không có vướng mắc gì khi trao đổi với báo chí trong sáng nay. Khi người dân mang đầy đủ giấy tờ đến trụ sở UBND phường, xã khai báo thì cán bộ tiếp dân phải giải quyết ngay. Và thực tế trong luật cũng đã nói rất rõ về điều này.

Tuy nhiên, trong vụ việc lần này đã xảy ra rất đáng tiếc khi ông Nguyễn Lê Hiếu đã thờ ơ khi giải quyết công việc cho dân. Hơn nữa đây lại là vấn đề nhạy cảm, cần được giải quyết kịp thời.

Xử lí vụ việc này, bà Hoàng Thị Phương Ngọc, Trưởng Phòng Nội vụ quận Đống Đa đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Lê Hiếu nếu có sai phạm trong quá trình tiếp nhận và hẹn trả hồ sơ của bà Vũ Thanh Hoa.

Khu vực nơi xảy ra sự việc tại UBND phường Văn Miếu - Ảnh Internet

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cũng cho rằng, quận Đống Đa xử lí như vậy là hoàn toàn hợp lí và đúng đắn. Ông Sơn nhấn mạnh : “Mình là người dân cũng phải biết được vấn đề này nhạy cảm, cần phải xử lý kịp thời. Do vậy, phải cho nghỉ việc ngay với những công chức có thái độ vô cảm với nhân dân như vậy”.

Để nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào các cơ quan chính quyền, những sự việc như lần này không nên lặp lại. Vì vậy, sau sự việc tại phường Văn Miếu, Sở Tư pháp sẽ cho rà soát lại ngay những thủ tục hành chính liên quan đến quá trình cấp giấy chứng tử cho người dân theo hướng linh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Đồng thời Sở cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể cho cán bộ, công chức tư pháp các cấp của TP xử lý những vấn đề nhạy cảm liên quan trực tiếp đến đời sống người dân.

Đào Nhàn (TH)