Hy hữu người phụ nữ đi tắm biển rồi trôi dạt suốt 9 tiếng

05/07/2022, 16:44

Hy hữu người phụ nữ đi tắm biển rồi trôi dạt suốt 9 tiếng - Tại Quảng Bình, một người phụ nữ đi tắm biển rồi bị trôi dạt suốt 9 giờ đồng hồ. May mắn, chị được một tàu cá phát hiện và cứu nạn.

Lực lượng Biên phòng thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân 

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng cảng Gianh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, tàu cá QB98939TS do ông Nguyễn Tiến Vững (SN 1973, Thị xã Ba Đồn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng phát hiện một nạn nhân trôi dạt trên biển khi đang hành nghề. 

Cụ thể, tàu cá này phát hiện 1 người phụ nữ đang trôi dạt trong tình trạng đuối sức tại khu vực phao số 0 cách cửa Gianh về hướng Đông khoảng 2 hải lý. Ngay lập tức, tàu cá đã thực hiện cứu nạn cứu hộ và đưa nạn nhân đến Trạm Kiểm soát biên phòng cảng Gianh. 

Nạn nhân là chị Lê Thị L. (SN 1982, trú ở thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch), bị trôi dạt trong khi tắm biển cùng 2 người bạn vào khoảng 4 giờ sáng ngày 4/7. 

Sau khi tiếp nhận người bị nạn và tiến hành thăm khám, chăm sóc sức khỏe, lực lượng Biên phòng đã thông báo cho chính quyền địa phương để báo tin cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng chủ tàu kiêm thuyền trưởng, thuyền viên tàu cá QB98939TS.

Khánh Trinh