Huyện Thọ Xuân biểu dương, khen thưởng cán bộ cấp cở sở

Ngày 11/3, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố năm 2024. Tại hội nghị, UBND huyện Thọ Xuân đã biểu dương, khen thưởng 30 tập thể, 84 bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Ông Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân trao tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc_Ảnh: BTH

Trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) hiện có 274 thôn, khu phố trực thuộc các xã, thị trấn, có 807 cán bộ hoạt động không chuyên trách đảm nhiệm 5 chức danh gồm; Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố, thôn đội trưởng, tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT. Số lượng người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, khu phố là trưởng các chi hội, chi đoàn (chi hội trưởng nông dân, phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh) gồm 1.093 người.

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, các thôn, khu phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội qua đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân trao tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Công tác thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cập nhật kịp thời, đầy đủ. Cụ thể: Tuyên truyền đến người dân về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, hiệu quả từ những mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, ngành nghề sản xuất, kinh doanh và tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, các giá trị truyền thống văn hóa qua đó kinh tế-xã hội của địa phương tiếp tục phát triển ổn định, đời sống và thu nhập của người dân không ngừng được nâng cao.

Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở được chú trọng gắn với triển khai hiệu quả các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thực hiện có hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT, chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân trao tặng Giấy khen cho các tập thể xuất sắc_Ảnh: BTH

Với những đóng góp tích cực của các chi bộ các thôn, khu phố. 107 Bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua ở cơ sở năm 2023.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, các thôn, khu phố trên địa bàn huyện Thọ Xuân tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các thành tựu, kết quả thực hiện nhiệm vụ trên tất các lĩnh vực cũng như mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2024 đến với người trên địa bàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 30 tập thể, 84 Bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Lê Thanh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top