Hưng Yên:

Thêm 11 bé trai bị sùi mào gà nhập viện

22/04/2020, 23:29

Thêm 11 bé trai bị sùi mào gà nhập viện - Theo thông tin mới nhất từ bệnh viện Da liễu Trung ương, có thêm 14 bệnh nhân được xác định sùi mào gà, trong đó có 11 bệnh nhân là trẻ em ở Khoái Châu, Hưng Yên. Tất cả các bé đều còn rất nhỏ, có bé mới chỉ 6 tháng tuổi.

Bệnh nhân điều trị sùi mào gà. (Ảnh: Lao động)

PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) cho biết trong hai ngày 17- 19.7, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Trong đó, một trường hợp chỉ 6 tháng tuổi, các trường hợp còn lại đều dưới 3 tuổi.

Số lượng các bệnh nhi đến rải rác vào các ngày. Các bệnh nhi bị nốt nhỏ chỉ cần bôi thuốc tại chỗ, hoặc gây tê để đốt lazer rồi cho về, trường hợp nặng phải gây mê toàn thân.

Bên cạnh đó, bệnh viện Da liễu Trung ương cũng đã mời các chuyên gia gây mê ở bệnh viện Nhi Thụy Điển đến hỗ trợ. Điều khó khăn là do bệnh gây đau đớn, trẻ ít tuổi, không hợp tác nên các bác sĩ đã rất vất vả trong quá trình điều trị, chăm sóc.

Theo số liệu từ Bệnh viện Da liễu T.Ư, ngày 19.7, có thêm 14 bệnh nhân được xác định sùi mào gà, trong đó có 12 bệnh nhân ở Khoái Châu, Hưng Yên, 11/12 là trẻ em. Như vậy, tính từ ngày 1.5 đến đến 19.7, đã có 51 bệnh nhi đến từ huyện Khoái Châu bị sùi mào gà phải vào khám và điều trị tại bệnh viện Da liễu T.Ư.

Hầu hết, theo phản ánh của các gia đình, các bệnh nhi trước khi nhập viện đều từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư của y sĩ Hoàng Thị Hiền, ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

                                                                                                                                                PV