Họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

17/02/2023, 16:52

Sáng 17/2, tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban tổ chức lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức họp báo lễ hội cà phê lần thứ 8 năm 2023. Qua 7 lần tổ chức, lễ hội đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại họp báo_Ảnh PV

Lễ hội cà phê lần thứ 8 năm 2023 sẽ có 18 hoạt động chính cùng các hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương. Năm nay, lễ hội sẽ có quy mô lớn hơn so với những lần trước.

Lễ hội có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma thuột với chủ đề “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; biểu diễn ca kịch “Khát vọng Đăm Săn”; Lễ hội Ánh sáng; triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê… 

Quang cảnh buổi họp báo_Ảnh: PV

Theo ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa TP. Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Lễ hội góp phần quan trọng nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Đồng thời, là dịp để tỉnh Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh du lịch đang ngày càng phát triển của tỉnh, xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác của tỉnh.

“Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” là chủ đề lễ hội cà phê lần thứ 8 diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 14/3. Lễ hội cà phê lần này sẽ có 18 hoạt động chính cùng các hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương.

 PV