Họp báo giới thiệu ký sự truyền hình “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ”

10:43 18/07/2016 - Văn hóa xã hội
Sáng 16/7, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương, Báo Bình Dương đã phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức họp báo giới thiệu ký sự truyền hình “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ”. Tham dự buổi họp báo có ông Lê Hữu Phước, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện hơn 30 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh và giới văn nghệ sỹ.

Ông Lê Hữu Phước, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: X.Thi

Buổi họp báo đã được thông tin sâu về chủ đề của loạt ký sự truyền hình “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ”. Theo đó, ký sự gồm 80 tập được thực hiện tại 28 tỉnh, thành tiếp giáp biển, bắt đầu từ tỉnh Kiên Giang, Cà Mau-cực Nam của Tổ Quốc đến rừng Dương -Trà Cổ, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung của những tập phim sẽ được thể hiện theo 3 chủ đề chính gồm: Truyền thống lịch sử, văn học nghệ thuật và tiềm năng, lợi thế của biển.  

80 tập phim “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ” sẽ là một tác phẩm truyền hình có giá trị đặc sắc, được chú trọng về chất lượng hình ảnh, nội dung, qua đó nói lên tấm lòng của giới văn nghệ sĩ Việt Nam   đối với quê hương đất nước, chung tay cùng quân, dân bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ Quốc.

 Lãnh đạo HĐND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa động viên các thành viên đoàn làm phim trước lúc lên đường ra biển đảo. Ảnh: X.thi

Ông Nguyễn Quang Hiệp, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương, Tổng Biên tập Báo Bình Dương đã trực tiếp trả lời những câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí về ký sự truyền hình biển đảo. Ông Nguyễn Quang Hiệp khẳng định, ký sử truyền hình “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ” có tứ rất mới mẽ, góp phần tuyên truyền bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo là rất cần thiết, tạo thêm tình cảm gắn bó, tình yêu và niềm tự hào, cùng chung trách nhiệm bảo vệ biển đảo quê hương giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Tại buổi họp báo, các nghệ sĩ trực tiếp tham dự vào các tập phim đã có những trải lòng về biển đảo, thể hiện tình yêu thiết tha và đầy trách nhiệm với chủ quyền biển đảo đất nước.

Tất cả các câu hỏi của các nhà báo, cũng như những vị khách mời đặt ra tại buổi họp báo đều cùng chung một mục đích xây dựng để 80 tập phim “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ” thêm sinh động, giàu ý nghĩa, phục vụ tốt nhu cầu khán giả trong cả nước.

Nguồn: Báo Bình Dương

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top