Hộp bã mía – giải pháp xanh cho môi trường

22/04/2020, 23:29

Hộp bã mía – giải pháp xanh cho môi trường - Các loại hộp xốp, ly xốp vốn là loại bao bì quá quen thuộc đối với con người trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên chính chúng ta lại lạm dụng quá mức khiến hệ sinh thái mất cân bằng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Trong "cuộc chiến" bảo vệ môi trường và ngăn chặn bệnh ung thư, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía nổi lên như một đáp án cho bài toán khó: Thay thế các loại hộp xốp dùng một lần!

Vậy hộp bã mía là gì?

Hộp bã mía - giải pháp thân thiện với môi trườngHộp bã mía - giải pháp thân thiện với môi trường

Hộp bã mía có thể sử dụng trực tiếp trong lò vi sóng, đựng thức ăn nóng hoặc dầu ăn trên 100 độ C mà không lo sợ sản phẩm có độc tố gây hại nhiễm vào thức ăn gây ung thư.

Sau khi sử dụng, bạn có thể "trả lại" hộp bã mía về với mẹ thiên nhiên bằng cách chôn vùi trong lòng đất. Trong vòng 6 tuần, quá trình phân hủy sinh học sẽ diễn ra, trả lại 100% các nguyên tố tự nhiên tạo phân bón cho cây trồng. Hiện tại hộp bã mía thường có 2 màu: nâu nhạt (90% bã mía + 10% sợi tre), hoặc trắng (100% bã mía). Cả 2 đều có quá trình phân hủy tự nhiên như nhau.

Hơn nữa, giá thành của các hộp bã mía này rất là hợp lí, chỉ tầm 3.000 đến 4.000 VNĐ/ 1 hộp. Nếu càng nhiều người sử dụng,chi phí sản xuất sẽ giảm rất nhiều. Điều này vô cùng thuận lợi cho người tiêu dùng để có thể thay đổi thói quen, bảo vệ sức khỏe chính mình cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Theo các chuyên gia, bã mía còn có thể ứng dụng dễ dàng trong phát điện. Rất nhiều quốc gia trên thế giới mạnh về mía đường như Brazil, Philippines, Thái Lan… đã sử dụng phụ phẩm từ mía: bã mía để tạo ra điện năng.

Tổng hợp