Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hơn 2,8 triệu lượt khách du lịch đến Khánh Hòa trong nửa đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm, số khách quốc tế và nội địa đến với Khánh Hòa tăng đột biến với những con số ấn tượng so với cùng kỳ, mang đến doanh thu du lịch ước đạt hơn 12.500 tỷ đồng, tăng 126,2% so với cùng kỳ.

Chiều ngày 27/6, theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, ngành du lịch của địa phương đang phục hồi tốt, được thế hiện qua những con số nhận được sau 6 tháng làm việc.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa thu hút đông đảo khách du lịch_Ảnh: PV. 

Cụ thể, ước tính trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đã đón 2,78 triệu lượt khách lưu trú, tăng 165,3% so với cùng kỳ, đạt 69,5% kế hoạch của năm 2023. Trong đó, có hơn 780 nghìn lượt khách quốc tế, tăng gấp 17,6 lần so với cùng kỳ; hơn 1,9 triệu lượt khách nội địa, tăng 99,3% so với cùng kỳ. Tổng lượt khách tham quan du lịch ước đạt 8,37 triệu lượt khách. Doanh thu du lịch ước đạt khoảng 12.565,7 tỷ đồng, tăng 126,2 % so với cùng kỳ.

Tần suất các chuyến bay quốc tế từ các thị trường trọng điểm của Khánh Hòa như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Kazakhstan được duy trì và tăng trưởng. 

Đặc biệt, Hàn Quốc trở thành thị trường quốc tế hàng đầu của Khánh Hòa, với 10 chuyến/ngày và số lượng khách phục hồi 60% so với năm 2019. Tần suất chuyến bay từ các địa phương của Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng trưởng dần với tần suất 4-5 chuyến/ngày, với bình quân 900 khách du lịch đến với địa phương mỗi ngày. Dự kiến, con số này sẽ tăng mạnh từ tháng 7/2023.

Nhiều chương trình văn hóa, du lịch diễn ra tạo đà phát triển du lịch_Ảnh: H.Đ. 

Được biết, Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa; Lễ hội Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 lần thứ 10; Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 đã góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Khánh Hòa trong thời gian qua. Bên cạnh đó, giao thông thuận lợi với các chuyến bay được tăng tuyến, tuyến đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm được đi vào hoạt động cũng giúp việc hoàn thành nhiệm vụ kinh tế được thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, toàn ngành du lịch với hưởng ứng của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách du lịch đã giúp ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh tiếp tục phục hồi và phát triển.

Thanh Bình 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.