Hơn 2 triệu khách hàng được giảm giá điện do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

22/04/2020, 23:29

Thông tin trên được Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Ha Noi) Nguyễn Anh Dũng cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 2/6.

Theo đại diện của EVN Ha Noi, từ 16/4/2020 thực hiện văn bản 2698/BCT-ĐTĐL của Bộ Công thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, EVN Ha Noi đã triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện đối với các đối tượng khách hàng. Cụ thể, khách hàng sản xuất kinh doanh; khách hàng sinh hoạt; khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch; khách hàng bán buôn điện nông thôn/khu tập thể/cụm dân cư/tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt; khách hàng khu công nghiệp; khách hàng là cơ sở phòng, chống dịch Covid-19… theo đúng hướng dẫn. 

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Ha Noi) Nguyễn Anh Dũng thông tin tại hội nghị

Cũng theo ông Dũng, EVN Ha Noi đã báo cáo UBND TP Hà Nội, phối hợp với các Sở, ban, ngành để thống kê các khách hàng thuộc đối tượng ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 được miễn giảm tiền điện theo văn bản 2698/BCT-ĐTĐL của Bộ Công thương để có căn cứ triển khai thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng trong các kỳ hóa đơn tháng 5, 6, 7 năm 2020. 

Theo đó, tính đến nay, EVN Ha Noi đã giảm giá cho 2.311.226 khách hàng, chiếm 90,38% tổng số khách hàng với tổng số tiền giảm là 210,32 tỷ đồng. 

Cùng với đó, ngày 15/5/2020, EVN Ha Noi cũng đã nhận được Văn bản số 1832/UBND-KT của UBND TP Hà Nội chấp thuận danh sách khách hàng thuộc đối tượng miễn giảm tiền điện gồm: 41 bệnh viện, 30 trung tâm y tế, 2 trung tâm chuyên khoa, 2 khách sạn và 7 cơ sở thuộc quân đội, công an quản lý; Tổng Công ty đang tiếp tục thực hiện giảm tiền điện cho các đối tượng khách hàng này đối với kỳ hóa đơn tháng 5. Ngoài ra, đã phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình giảm giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và giải đáp vướng mắc, hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan trong quá trình thực hiện.

Hơn 2 triệu khách hàng của EVN Ha Noi được giảm giá điện do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Hội nghi, Phó Tổng Giám đốc EVN Ha Noi Nguyễn Anh Dũng thông tin thêm, trong 5 tháng đầu năm 2020, EVN Ha Noi đã thực hiện cung ứng điện đầy đủ, đảm bảo phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô. 

Nói về việc cung cấp điện trong những ngày nắng nóng gay gắt, Phó Tổng Giám đốc EVN Ha Noi khẳng định: " EVN Ha Noi sẽ không ngừng giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế và chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành đã được phê duyệt khi nhiệt độ môi trường tăng trên 36 độ C (theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)".

Lãnh đạo EVN Ha Noi cũng khẳng định, các đơn vị của ngành điện Hà Nội sẽ không để xảy ra các sự cố do nguyên nhân chủ quan và liên tục theo dõi tình trạng vận hành của các thiết bị qua hệ thống đo xa, lưu ý cân san tải và xử lý các hiện tượng bất thường vào thời điểm thích hợp (khoảng thời gian 4 – 8 giờ hàng ngày), trừ trường hợp đe dọa an toàn đến người và thiết bị.
 

Anh Tuấn