Sắp diễn ra Hội thảo khoa học: “Gia tăng tương tác của công chúng thế hệ Z với tin tức báo chí trên các ứng dụng di động”

Hiện nay, công chúng thế hệ Z ở Việt Nam có năng lực và điều kiện căn bản về kiến thức, kỹ năng trong tiếp cận, tiếp nhận và tương tác với tin tức trên ứng dụng di động. Phát triển các ứng dụng tin tức trên thiết bị di động đang trở thành một giải pháp phát triển công chúng số và báo chí số hiện nay.

Để có cái nhìn tổng quát về lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm gia tăng tương tác của công chúng thế hệ Z với tin tức báo chí trên các ứng dụng di động, đồng thời phát triển công chúng trẻ, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Viện Báo chí, Khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại - Học viện Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học: “Gia tăng tương tác của công chúng thế hệ Z với tin tức báo chí trên các ứng dụng di động”. Hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

Khách mời dự kiến gồm: Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các tỉnh thành phố, bộ, ban, ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí; Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương và các đơn vị liên quan.

- Thời gian: 15h00, thứ sáu, ngày 10 tháng 2 năm 2023

- Địa điểm: Phòng Hội thảo Geneva, Tầng 3, Nhà D, Học viện Ngoại giao, 69 phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

- Đối với các khách mời tham dự trực tuyến, xin vui lòng quét mã Qrcode hoặc truy cập đường dẫn: https://bit.ly/3JXsW9J khoảng 15 phút trước giờ diễn ra Hội thảo.

Mọi thông tin, vui lòng Liên hệ: TS Hoàng Anh Tuấn, Thư ký Thường trực chương trình

Mobile: 0338.008.008 / 0987004005

Email: hoangtuan.news@gmail.com

BAN TỔ CHỨC

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top