Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 24 năm 2016

Ngày 30/9, Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 24 năm 2016 với chủ đề “Đẩy mạnh tuyên truyền tái cơ cấu nông nghiệp và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới” đã diễn ra tại thành phố Ninh Bình, do Báo Ninh Bình đăng cai tổ chức.

Quang cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo 25 báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc cùng đông đảo khách mời là đại diện các cơ quan báo chí.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đến dự và phát biểu chào mừng Hội thảo và các đại biểu về dự; Đồng Chí Nguyễn Kim Toàn, Tổng biên tập báo Ninh Bình phát biểu đề dẫn hội thảo.

"Xây dựng nông thôn mới" là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân, đặc biệt là nông dân. Do đó, công tác tuyên truyền được xem là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Hội thảo đã nhận được các ý kiến tham luận về hoạt động nghiệp vụ, rút kinh nghiệm từ những hạn chế, đề xuất những cách làm hay, giải pháp mới phù hợp với điều kiện thực tế, nhiệm vụ cụ thể của các tỉnh, thành phố trong khu vực về tuyên truyền tái cơ cấu nông nghiệp và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình phát biểu chào mừng Hội thảo

Trong đó, tập trung các giải pháp như: Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về sản xuất nông nghiệp hàng hóa và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tăng cường tuyên truyền về sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong tái cơ cấu nông nghiệp và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về việc huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; tiếp tục mở các chuyên mục, tăng trang, tăng bài và thực hiện các chuyên đề về tuyên truyền tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới…

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia thảo luận, trong đó hầu hết các cơ quan báo Đảng đều tập trung nêu rõ những kết quả, kinh nghiệm và giải pháp trong quá trình tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp tại địa phương mình.

Vấn đề đặt ra cho các cơ quan báo Đảng là xây dựng các đề tài cụ thể, nội dung tuyên truyền kết hợp giữa lý luận với thực tiễn mang hơi thở của cuộc sống…trong đó, khuyến khích các tác phẩm báo chí giới thiệu những mô hình hay, sáng tạo để từ đó nhân rộng điển hình trong cộng đồng, đồng thời cũng cần có những tác phẩm báo chí mang tính phản biện như: Việc đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất trong nông nghiệp, chăn nuôi, tiêu thụ hàng hóa nông sản … giúp người nông dân tiếp cận với các phương thức sản xuất gắn với áp dụng khoa học kỹ thuật để đạt năng xuất lao động cao hơn, chất lượng tốt hơn cũng như giảm chi phí, tránh lãng phí trong sản xuất nông nghiệp.

Ban Biên tập Báo Ninh Bình trao cờ luân lưu cho Ban Biên tập Báo Phú Thọ đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 25 năm 2017.

Bên cạnh đó các cơ quan báo chí tăng cường các hình thức phối hợp với các bộ, ban, ngành, tổ chức các cuộc thi viết, giải báo chí về nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới để kịp thời phát hiện, biểu dương các nhà báo, các chuyên gia có tác phẩm báo chí, bài nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này, tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho các nhà báo viết về đề tài tái cơ cấu nông nghiệp và thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: HNBVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top