Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hội Nhà báo Việt Nam và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia: Thông qua báo chí góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước 

“… Hy vọng chuyến thăm lần này của Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) không chỉ thắt chặt thêm tinh thần hợp tác giữa báo chí hai nước mà còn là dịp để hai bên cùng bàn bạc đưa ra các giải pháp, thông qua báo chí sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, hiểu hơn về mối quan hệ thân tình giữa hai quốc gia”.

Đây là khẳng định của nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trong buổi tiếp đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) do ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia làm trưởng đoàn, diễn ra chiều ngày 14/5 tại Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia_Ảnh: Sơn Hải.

Tại buổi hội đàm, thay mặt cho Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Nguyễn Đức Lợi hoan nghênh và chào mừng đoàn đại biểu Câu lạc bộ (CLB) các nhà báo Campuchia đã có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam lần này. Nhà báo Nguyễn Đức Lợi cho rằng, trong nhiều năm qua báo giới hai nước đã có mối quan hệ tốt đẹp, truyền thống lâu dài; giữa một số cơ quan báo chí hai nước đã có sự hợp tác hiệu quả trong rất nhiều năm. Đặc biệt những tờ báo phía Nam có tiếng Khơ Me của Việt Nam cũng đã có mối quan hệ thân tình, hữu nghị lâu dài với các cơ quan báo chí địa phương ở Campuchia. 

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi hy vọng chuyến thăm lần này không chỉ thắt chặt thêm tinh thần hợp tác giữa báo chí hai nước mà còn là dịp để đưa ra các giải pháp, thông qua báo chí sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, hiểu hơn về mối quan hệ thân tình giữa hai quốc gia.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao quà lưu niệm cho ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia_Ảnh:  Sơn Hải.

Cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của Hội Nhà báo Việt Nam dành cho đoàn, ông Puy Kea, Chủ tịch CLB các nhà báo Campuchia bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam sau chuyến thăm năm 2018. Ông Puy Kea đặc biệt chúc mừng Việt Nam vừa tổ chức thành công lễ Kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chủ tịch CLB các nhà báo Campuchia cho rằng, chuyến thăm lần này là cơ hội tăng cường đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, tạo thêm sự gần gũi hơn nữa giữa báo chí của hai nước. Đồng thời, tha thiết gửi lời mời đến Hội Nhà báo Việt Nam sang thăm Campuchia, thăm CLB các nhà báo Campuchia trong thời gian sớm nhất.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm_Ảnh: Sơn Hải.

Giới thiệu về CLB các nhà báo Campuchia, ông Puy Kea cho biết, CLB các nhà báo Campuchia được thành lập năm 2000, sau 24 năm thành lập và phát triển CLB đã có khoảng 600 hội viên. Năm 2018 CLB các nhà báo Campuchia chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), từ đó CLB đã mở rộng các mối quan hệ và hợp tác quốc tế. Đồng thời, CLB cũng tham gia hỗ trợ các nhà báo hoạt động nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp hơn thông qua hội thảo, tọa đàm và qua các lớp đào tạo báo chí.

Cũng tại buổi hội đàm, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và ông Puy Kea, Chủ tịch CLB các nhà báo Campuchia đã dành nhiều thời gian trao đổi về báo chí - truyền thông và những thách thức trong kỷ nguyên số, cùng nhau chia sẻ những cơ hội và thách thức cho báo chí trước sự phát triển trí tuệ nhân tạo (Al), báo chí công dân,…

Đoàn đại biểu CLB các nhà báo Campuchia (CCJ) thăm quan Bảo tàng Báo chí Việt Nam_Ảnh: Sơn Hải.

Khẳng định, trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, vẫn có nhiều thông tin sai lệch, khi đó vai trò của người làm báo càng quan trọng. Thông tin báo chí luôn có tính chuẩn mực, định hướng, chỉ có cơ quan báo chí đưa thông tin một cách chính xác khách quan nhất. Hai bên đã cùng nhau thống nhất, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa báo chí hai nước trong thời gian tới; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc cử các đoàn công tác báo chí trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa hai bên; tạo điều kiện cho các phương tiện thông tin đại chúng và các cơ quan thông tin đối ngoại của hai nước xuất bản tin tức về hai nước.

Hai bên tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình một cách tốt nhất để thúc đẩy sự đồng thuận trong hoạt động báo chí giúp người dân hai quốc gia có thể hiểu đúng về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Nam Giao

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top