Hội Nhà báo TPHCM và các cơ quan báo chí hỗ trợ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở TPHCM

05/08/2021, 16:28

Hội Nhà báo TPHCM và các cơ quan báo chí hỗ trợ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở TPHCM - Trong 2 ngày 5 và 6 /8, Hội nhà báo TP.HCM cùng các cơ quan báo chí TP và Trung ương đã đến thăm hỏi và trao tặng trang bị y tế, vật dụng cá nhân cho nữ y, bác sĩ một số bệnh viện tại TPHCM.

 

Đoàn Hội Nhà báo TPHCM, các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương thăm và hỗ trợ các y, bác sĩ Bệnh viện  Nguyễn Tri Phương

Đoàn do nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo TP làm trưởng đoàn, nhà báo Lý Việt Trung, Phó chủ tịch Hội nhà báo TP, Tổng biên tập báo Phụ Nữ TPHCM làm phó trưởng đoàn cùng một số lãnh đạo cơ quan báo chí tại TPHCM.

Đoàn đã trao 100 triệu đồng, 2.000 khẩu trang N95 và một số vật dụng cá nhân phục vụ cho nữ y, bác sĩ và 15 thùng sữa cho Quỹ Chi Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 4.000 bộ đồ bảo hộ (gồm 3.000 bộ level 3, 1.000 bộ cao cấp level 4), 17.300 khẩu trang y tế N95, 4.320 hộp sữa tiệt trùng và các vật dụng cho nữ y,  bác sĩ thuộc 5 Bệnh viện:  Bình Chánh,  Đa khoa Khu vực Thủ Đức,  Nhi Đồng 2,  Hùng Vương và Bệnh viện Dã chiến số 10.

 

Đoàn Hội Nhà báo TPHCM, các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương thăm và hỗ trợ các y, bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương

Nhằm phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của các cơ quan báo chí, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và phát động của Ủy ban MTTQ VN TPHCM, ngày 21/7, Hội Nhà báo TPHCM đã có thư ngỏ vận động các cơ quan báo chí TP và Trung ương trên địa bàn TPHCM tham gia ủng hộ kinh phí theo khả năng để sát cánh và động viên, chia sẻ cùng đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch trong những ngày gian khó này.

 Tính đến chiều 3/8, có 42 cơ quan báo chí (15 cơ quan báo chí TPHCM, 27 cơ quan báo chí Trung ương) và một số đơn vị, cá nhân cùng tham gia đồng hành với tổng số tiền ủng hộ 640 triệu đồng, 5.000 khẩu trang y tế N95 cùng nhiều vật dụng khác. Số tiền đóng góp được Hội Nhà báo mua trang bị y tế và vật dụng cá nhân cho các nữ y, bác sĩ.

Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Trần Trọng Dũng chia sẻ, “Dịch Covid – 19 lần thứ 4 đang diễn ra rất khốc liệt gây ảnh hưởng vô cùng to lớn trên các mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Cùng với nhân dân và hệ thống chính trị thành phố, toàn bộ lực lượng y tế TPHCM và Trung ương  đã và đang căng mình  trên tuyến đầu chống dịch. Họ phải đối mặt từng giờ từng phút với những áp lực rất lớn về vật chất và tinh thần, điều kiện làm việc còn hạn chế, sự lây nhiễm nguy hiểm cho bản thân luôn rình rập, vừa phải đảm bảo chữa trị cho các bệnh nhân tại BV vừa tham gia phòng chống Covid-19. Gác lại khó khăn trong gia đình để tập trung vào nhiệm vụ, họ đã không quản gian khổ, hiểm nguy trong đó một số y BS đã bị nhiễm vi rút Covid-19 trong quá trình công tác. Họ là những “người lính áo trắng” vẫn một lòng tận tâm, từng phút từng giờ dốc sức, điều trị, giành lại sự sống  cho bệnh nhân, ngăn chặn cơn dịch bệnh. Số quà hỗ trợ vẫn còn nhỏ so với nhu cầu nhưng cũng thể hiện tấm lòng của những người làm báo thành phố luôn  hướng về y, bác sĩ trong những ngày gian khó này”.

Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan báo chí, các nhà báo trong thời gian qua đã luôn đồng hành, chia sẻ cùng ngành y tế. Bác sĩ Giám đốc Bệnh viện cho biết, hiện nay tổng số bệnh nhân cách ly tại đây là 269 ca, trong đó bệnh nặng khoảng 80%, có 15 bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải chạy thận. Bệnh viện dã chiến Nguyễn Tri Phương được lập với quy mô 200 giường, 250 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ công tác hậu cần, hành chính với chức năng, nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân Covid-19.

Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trao đổi với lãnh đạo đoàn 

P.V