Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hội Nhà báo TP. HCM trao giải bìa báo Xuân 2024

Ngày 5/2/2024, tại hội trường Hội Nhà báo TP. HCM (quận 1, TP. HCM), Hội Nhà báo TP. HCM tổ chức lễ trao giải bìa báo Xuân TP. HCM 2024.

Nhà báo Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. HCM phát biểu tại lễ trao giải bìa báo Xuân 2024

Giải bìa báo Xuân hằng năm là một nét riêng của báo chí TP.HCM mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Bìa báo Xuân như những bức tranh nghệ thuật sống động, là tác phẩm báo chí giàu tính sáng tạo, tâm huyết của các tác giả và thấm đẫm tính nhân văn của báo chí trong đời sống xã hội. Ban tổ chức và hội đồng giám khảo đánh giá cao và biểu dương tất cả các báo, tạp chí năm nay đã gửi bìa báo xuân dự thi, góp phần tích cực cổ vũ, động viên phong trào để có những bìa báo xuân đẹp vào năm sau.

Tại lễ trao giải, nhà báo Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. HCM cho biết, tiếp nối sự thành công của các mùa giải bìa báo Xuân những năm trước, năm nay, Hội Nhà báo TP. HCM tiếp tục phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP. HCM, Hội Mỹ thuật TP. HCM và lãnh đạo nhiều báo, tạp chí tổ chức bình chọn Giải bìa báo Xuân Giáp Thìn 2024 dành cho các đơn vị báo chí tại TP. HCM. Cuộc thi năm nay có 25 đơn vị tham gia. Hội đồng giám khảo đã thảo luận nghiêm túc, thẩm định khách quan, công tâm từng trường hợp để bình chọn theo đúng tiêu chí đã đề ra.

Kết quả:

Trong 25 ấn phẩm của 16 cơ quan báo chí, Hội Nhà báo TP. HCM đã chọn ra các bìa báo sau để trao giải:

Giải Nhất: bìa báo xuân mang chủ đề "Dòng chảy xanh" của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Giải Nhì: bìa "Không gian số chào đón xuân xanh" của Báo Tuổi Trẻ và "Chuyển đổi xanh" của Báo Người Lao Động.

Giải Ba: bìa báo xuân của báo Pháp Luật TP. HCM, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Giáo Dục TP. HCM.

Giải Khuyến khích: ấn phẩm Khăn Quàng đỏ (báo Tuổi Trẻ), đặc san Hội Nhà báo TP. HCM, Tạp chí Văn Nghệ TP. HCM, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa văn, ban chuyên đề Công an TP. HCM.

Theo nhận xét chung của ban tổ chức và hội đồng giám khảo, các bìa báo Xuân năm nay khá phong phú, gợi lên hình ảnh tự hào về các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những nỗ lực khắc phục khó khăn hướng tới thực hiện thành công chủ đề năm 2024 của TP. HCM là “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho Báo Sài Gòn Giải Phóng 

Hình ảnh trên bìa báo xuân làm nổi bật vẻ đẹp về tương lai đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Hầu hết các bìa báo đáp ứng được tiêu chí đề ra là đẹp - ấn tượng - sắc xuân và đúng tôn chỉ mục đích. Đặc biệt, sự chênh lệch điểm giữa các giải không nhiều. Điều này cho thấy đa số các bìa báo xuân có chất lượng khá đồng đều, sát hợp với thực tiễn sinh động của cuộc sống, đáp ứng sự mong đợi của đông đảo bạn đọc.

PV

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.