Hội Nhà báo TP.HCM ra mắt trang thông tin điện tử tổng hợp

22/04/2020, 23:29

Hội Nhà báo, tp.HCM, Trang điện tử, Trần Trọng Dũng, Tạp chí Người Làm Báo

Nghi thức bấm nút hòa mạng giao diện mới Trang thông tin điện tử  tổng hợp của Hội Nhà báo TP. HCM.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Tp.HCM, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí Tp.HCM và đại diện các cơ quan báo chí, thông tấn tại tp.HCM.

Tại buổi lễ, Ông Trần Trọng Dũng, ủy viên Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, cho biết, giấy phép hoạt động mới được Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cấp trong sáng nay. Chủ tịch Hội NHà báo TP.HCM mong muốn, Trang thông tin điện tử tổng hợp của hội là cơ quan ngôn luận, là diễn đàn của những bài viết về những hoạt động nghề, hoạt động của hội cũng như những vấn đề đang được các nhà báo, hội viên và dư luận quan tâm.

Ông Trần Trọng Dũng cho biết thêm, Ban biên tập cũng dành không gian đăng tải các bài viết trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ về thành công cũng như sơ suất trên tinh thần “xây là chính”, đồng thời đăng tải các bài viết bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên khi quyền tác nghiệp bị xâm hại.

Cũng tại buổi lễ, Ông Lê Văn Minh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, chúc mừng Hội Nhà báo Tp.HCM đã có trang  thông tin điện tử tổng hợp. Đây là mong muốn từ lâu của các hội viên Hội nhà báo. Từ nay cho đến hết năm 2020, Thường trực Thành ủy đã quyết định chi 500 triệu đồng để Hội Nhà báo TP.HCM có kinh phí vận hành trang thông tin điện tử. Ông Lê Văn Minh đề nghị các hội viên tại các báo cùng tham gia đóng góp tin, bài  để trang thông tin điện tử nội dung ngày càng phong phú, đa dạng mang lại cho bạn đọc những thông tin nóng, được cập nhật  hàng ngày liên quan đến các lĩnh vực về kinh tế, chính trị, xã hội, hoạt động của thành phố….

Trang thông tin điện tử của Hội Nhà báo TP.HCM cũng dành 1 chuyên mục để giới thiệu các bài báo hay, thông tin hoạt động các câu lạc bộ, đăng tải bài viết của các nhà báo lão thành, nhà nghiên cứu, cây bút có tên tuổi tham gia phản ánh các vấn đề đang có dư luận đa chiều, đăng tải đường lối chủ trương của Đảng và phản bác những quan điểm sai trái.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM khai mạc triển lãm ảnh  với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của đất nước” gồm 100 tác phẩm. 

Ngoài 2 hoạt động trên, hòa cùng giới báo chí cả nước Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo tp.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động như:

Sáng 20.6, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1), Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp Nhà Xuất bản Văn học Việt Nam và Công ty Đường sách tổ chức giới thiệu cuốn sách “Giải báo chí TP.HCM - Tác phẩm đoạt giải nhất (2015 – 2019)”.

Sáng 21.6, Lễ trao giải báo chí TP.HCM lần thứ 38 – năm 2020 được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

p.v