Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng mở lớp bồi dưỡng về chuyển đổi số

Sáng 28/10, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng khai mạc lớp bồi dưỡng “Chuyển đổi số - Mục tiêu và giải pháp” cho các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Giảng viên, nhà báo Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ TP. Hồ Chí Minh trao đổi với học viên.

Lớp bồi dưỡng tập trung tìm hiểu, phân tích, đánh giá thực trạng và tìm giải pháp cho công tác chuyển đổi số ở lĩnh vực báo chí Việt Nam; tình hình chuyển đổi số ở các cơ quan báo chí Đảng địa phương và báo chí nói chung; hành động chuyển đổi số; những khái niệm về chuyển đổi số; thực hành kế hoạch hành động chuyển đổi số cho từng cơ quan báo chí; công tác đào tạo để vận hành chuyển đổi số công tác chuyển đổi số cho các tòa soạn báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh…

Lớp bồi dưỡng do giảng viên, nhà báo Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ TP.Hồ Chí Minh truyền đạt.

Theo Báo Thừa Thiên Huế

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top