Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo nữ

Câu lạc bộ Nhà báo nữ trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam gồm 52 hội viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: PV

Sáng 2/3, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức tổng kết công tác hội, phong trào thi đua khen thưởng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Nhà báo Lê Văn Nhi, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh thường xuyên phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí chỉ đạo các tổ chức hội trực thuộc tham mưu với cấp ủy và lãnh đạo cơ quan làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát việc thực hiện nghiêm túc Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Luật Báo chí, Quy định đạo đức người làm báo và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Hầu hết hội viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các quy định pháp luật về hoạt động báo chí. Đến nay, chưa có hội viên nào thuộc Hội Nhà báo tỉnh vi phạm các quy định pháp luật nói chung và hoạt động báo chí nói riêng.

Hội viên Câu lạc bộ Nhà báo nữ ra mắt. Ảnh: P.V

Năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh lập thủ tục đề nghị Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam kết nạp mới 5 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 195 người, sinh hoạt ở 6 tổ chức hội trực thuộc. Hầu hết các cấp hội thực hiện nghiêm túc Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Luật Báo chí và các quy định pháp luật khác.

Ngoài ra, Hội Nhà báo tỉnh còn trao thưởng cho 2 tập thể và 15 cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2021; phối hợp với các cơ quan liên quan đề nghị UBND tỉnh trao thưởng cho 19 cá nhân hội viên và 5 tập thể trên địa bàn tỉnh có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí năm 2021; Hội Nhà báo tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen về tổ chức Giải báo chí Năm du lịch quốc gia, được Khối thi đua đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2022...

Thời gian tới, bên cạnh bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng hội và hội viên, Hội Nhà báo tỉnh tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí hướng dẫn, vận động hội viên tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị lớn của tỉnh. Phối hợp với các cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí; tổ chức thành công Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XVII và các giải báo chí chuyên đề năm 2023...

Trao thưởng cho các hội viên xuất sắc. Ảnh: P.V

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo nữ gồm 52 hội viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, khen thưởng 2 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top