Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình thăm và làm việc với Hội Nhà báo TP Hải Phòng

08/08/2022, 11:12

Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình thăm và làm việc với Hội Nhà báo TP Hải Phòng - Ngày 7/8, tại TP Hải Phòng, Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Hòa Bình do nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với HNB TP Hải Phòng.

HNB Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho HNB TP Hải Phòng. Ảnh: hoinhabaohaiphong.vn

Tại buổi làm việc, hai HNB đã thông tin cho nhau những nét cơ bản của mỗi hội, chia sẻ những kinh nghiệm, đường lối và phương hướng hoạt động của mỗi bên để cùng nhau thảo luận, học hỏi kinh nghiệm với mục đích đẩy mạnh hoạt động Hội.

Nhà báo Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực HNB TP Hải Phòng cho biết: HNB TP Hải Phòng hiện có 389 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội, liên chi hội. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội đã triển khai nhiều công tác được đánh giá cao như: Tổ chức Hội báo Xuân Nhâm dần 2022 và trưng bày Ảnh thành tựu KTXH thành phố năm 2021; trao ấn phẩm Báo Xuân Nhâm Dần cùng nhiều phần quà tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đồ Sơn và bà con ngư dân bến cá Ngọc Hải; tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội”; phối hợp với các đơn vị khác tổ chức Giao lưu “Ký ức Trường Sa - Hướng về biển đảo quê hương”; tổ chức Tọa đàm “Báo chí tuyên truyền về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”…..

Tại buổi làm việc, nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình chúc mừng những kết quả của HNB TP Hải Phòng đã đạt được, đồng thời mong muốn học hỏi những cách làm hay, hiệu quả của HNB TP Hải Phòng.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn cũng thông tin khái quát về HNB tỉnh Hòa Bình, theo đó, đến nay HNB tỉnh Hòa Bình có hơn 170 hội viên. Tuy hoạt động của HNB tỉnh Hòa Bình còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ hội viên, người làm báo cách mạng tỉnh Hòa Bình đã luôn nỗ lực phấn đấu, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, vì một nền báo chí cách mạng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân...

Hai Hội Nhà báo xác định giữ vững mối đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ nhau để cùng phát triển, phát huy được chức năng của hội tốt hơn, đặc biệt là công tác bảo vệ, đào tạo, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của người làm báo và hội viên.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, hai Hội Nhà báo đã đi thăm quan một số Di tích lịch sử như: Bến tầu không số, Bạch Đằng Giang để các hội viên, nhà báo cảm nhận sâu sắc hơn những cống hiến to lớn của các chiến sĩ Cách mạng thời cả nước kháng chiến. Qua đó, các hội viên, nhà báo nâng cao hơn nữa ý chí, đạo đức của người làm báo trong tình hình mới. 

PV