Hội Nhà báo Hà Tĩnh kỷ niệm 30 năm thành lập

16/06/2022, 14:59

Hội Nhà báo Hà Tĩnh kỷ niệm 30 năm thành lập - Sáng 16/6, Hội Nhà báo Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2021); 30 năm thành lập Hội Nhà báo Hà Tĩnh (1992 - 2022); trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2021, Giải Báo chí “65 Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”, Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh”.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải trình bày diễn văn tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải ôn lại lịch sử 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Hòa cùng sự phát triển của báo chí cả nước, trong những năm qua, báo chí Hà Tĩnh đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Những đóng góp về công sức, trí tuệ của đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí địa phương, trung ương, tỉnh bạn đóng trên địa bàn và các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Trải qua chặng đường 30 năm phát triển với sự trưởng thành vượt bậc. Từ 28 hội viên sinh hoạt tại 2 chi hội ban đầu, đến nay, hội đã có 261 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội và 2 câu lạc bộ.

Khẳng định những nỗ lực và vai trò của báo chí, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Theo đó, Hội Nhà báo sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hội, đặc biệt là nâng cao về kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp cho người làm báo; tiếp tục thực hiện tốt chức năng thông tin, đảm bảo chính xác, nhanh chóng, kịp thời; định hướng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân; phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của Nhân dân...

Trên chặng đường mới, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh bày tỏ mong muốn đội ngũ hội viên, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa, đồng hành cùng Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu biểu dương, đánh giá cao vai trò của Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và đội ngũ các nhà báo đã tích cực đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, các phóng viên, cơ quan báo chí thông qua hoạt động của mình đã giúp tỉnh kêu gọi, thu hút đầu tư, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí, Hội Nhà báo tiếp tục động viên các hội viên và người làm báo đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền để cổ vũ hệ thống chính trị và Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022.

Tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế của tỉnh để tạo sự thống nhất trong tư tưởng, đồng thuận trong Nhân dân, hoàn thành các mục tiêu chung của tỉnh nhà.

Đẩy mạnh công tác lãnh đạo, định hướng, quản lý báo chí, đổi mới chất lượng giao ban báo chí hàng tháng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật báo chí. Tăng cường phối hợp, kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm do báo chí phản ánh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chủ quản báo chí để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan báo chí, cơ quan đại diện, thường trú trên địa bàn...

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 25 Giải Báo chí Trần Phú; 25 giải thưởng Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” và 26 Giải Báo chí viết về “65 năm Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”.

Theo baohatinh.vn