Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

13/07/2022, 07:02

Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ngày 12/7, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội (13/7/1992 – 13/7/2022).

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao tặng lẵng hoa chúc mừng 30 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Hà Giang.  Ảnh TTXVN

Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của đội ngũ những người làm báo cũng như hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Giang; là dịp để những người làm báo nhìn lại, đánh giá lại chặng đường xây dựng và phát triển từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

30 năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang đã không ngừng phát triển. Khi mới thành lập, Hội mới chỉ có 28 hội viên, đến nay Hội đã có hơn 150 hội viên công tác tại 4 chi hội nhà báo trực thuộc là Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Hà Giang và Văn phòng tỉnh Hội.  

Trải qua các thời kỳ, hoạt động của Hội không ngừng đổi mới, đạt được những kết quả tích cực; làm tốt công tác quán triệt, triển khai, tuyên truyền tới hội viên các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, của tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam:  Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; thực hiện tốt Luật Báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực không ngừng của những người làm báo tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang đồng thời mong muốn, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng, cùng với báo giới cả nước, đội ngũ những người làm báo Hà Giang luôn noi gương các bậc làm báo tiền bối, viết tiếp trang sử vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Hội Nhà báo Việt Nam sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang ngày một lớn mạnh, thực sự là nơi kết nối với các cấp Hội, giới báo chí hướng về “Ngôi nhà chung” của trên 21.000 hội viên cả nước.

Tại buổi lễ, Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 5 lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Đồng thời, UBND tỉnh Hà Giang trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc, đóng góp cho công tác Hội Nhà báo và báo chí tỉnh Hà Giang.

TH