Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai: Trao giải báo chí tỉnh lần thứ X, năm 2021

12/11/2021, 17:02

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai: Trao giải báo chí tỉnh lần thứ X, năm 2021 - Chiều 12/11, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải báo chí tỉnh lần thứ X, năm 2021.

Ông Huỳnh Kiên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải A. Ảnh: Đức Thụy

Tới dự lễ tổng kết và trao giải có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông, thành viên Hội đồng chung khảo Gỉải báo chí tỉnh lần thứ X năm 2021, Ban Thường  vụ, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh ,Thư ký các Chi hội Nhà báo trực thuộc, các tác giả và đại diện nhóm tác giả có tác phẩm.

Hội Nhà báo tỉnh hiện đang quản lý 278 cán bộ, hội viên báo Trung ương thường trú và báo chí địa phương. Năm 2021 đại dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nhưng các phóng viên báo Trung ương thường trú và địa phương vẫn không ngại nguy hiểm, có mặt tại các “điểm nóng”  để phản ánh những vấn đề bạn đọc quan tâm, mang hơi thở cuộc sống, chạm đến cảm xúc của bạn đọc và khán thính giả như: Kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đặc biệt là việc phòng, chống  Covid - 19.

Giải năm nay quy tụ nhiều tác giả là những cây bút giàu kinh nghiệm, tâm huyết, trong đó, có khá nhiều ngòi bút trẻ, đam mê nghề nghiệp, sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao, được dư luận quan tâm. Tham gia giải năm nay, có 44 tác phẩm báo in, 36 tác phẩm báo hình và 25 tác phẩm báo nói, tăng 39 tác phẩm so với Giải báo chí tỉnh lần thứ IX, năm 2020.

Hội đồng Chung khảo đã chọn được 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao 02 giải A, 06 giải B, 10 giải C và 15 giải khuyến khích (thể loại báo hình không có giải A). Giải A báo in là bài :"Ly nông bất ly hương” (03 kỳ) của nhóm tác giả: Phương Dung - Phương Duyên, Báo Gia Lai. Giải A báo nói (phát thanh) là bài: "Xây dựng Đảng vùng đặc thù ở Gia Lai - Những điểm sáng” của tác giả Minh Lý, Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai.

Ông Tống Thới Mốc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai trao giải Nhì cho các tác giả. Ảnh: Đức Thụy

Giải báo chí tỉnh Gia Lai năm 2021 tiếp tục khẳng định uy tín của một giải báo chí chuyên nghiệp và ngày càng có quy mô, sức hút với đội ngũ người làm báo trong và ngoài tỉnh, tạo sân chơi bổ ích để hội viên nhà báo trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Ông Đặng Huy Cường, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai trao giải Ba cho các tác giả. Ảnh: Đức Thụy

Cũng tại buổi lễ này, thay mặt Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai, Ông Trần Quốc Anh, Phó Chủ tịch Thường trực đã phát động giải báo chí tỉnh lần thứ XI, năm 2022.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo các cơ quan báo chí thường trú và địa phương, phóng viên báo Trung ương thường trú và địa phương đang đầu tư viết những vấn đề lớn, nhiều kỳ, được dư luận quan tâm để tham gia giải báo chí quốc gia, giải Búa liềm vàng lần thứ VI và các giải do các ban, ngành của Trung ương phát động  trong năm nay.

Văn Thư