Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổng kết năm 2021

01/12/2021, 15:06

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổng kết năm 2021 - Chiều 30/11, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và  Sở TT-TT trao giải B cho phóng viên tại giải báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ X năm 2021. Ảnh: Đức Thụy

Năm 2021, trong công tác chỉ đạo, điều hành, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành  Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của Nhà nước về công tác báo chí, hoạt động Hội và Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, vừa ứng phó linh hoạt với tình hình thực tế, đề ra chương trình công tác phù hợp, kịp thời. Các cấp Hội phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.  Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành đã phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo bước chuyển biến tích cực trong hoạt động của tổ chức Hội. Ban Thư ký các Chi hội cũng đã có tinh thần trách nhiệm đối với hoạt động của Hội.

 

Đồng chí Huỳnh Kiên, Chủ tịch Hội Nhà báo Gia Lai tặng Giấy khen cho cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: Phương Duyên

Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) gồm 11 đồng chí, trong đó có 01 Chủ tịch và 01 Phó chủ tịch kiêm nhiệm, 01 Phó chủ tịch chuyên trách. Đến nay, Hội Nhà báo tỉnh có tổng số 278 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang sinh hoạt ở 06 Chi hội trực thuộc. Hội đã xuất bản được 1.000 cuốn báo Xuân Tân Sửu năm 2021 và số kỷ niệm ngày Nhà báo Việt Nam (21-6), phối hợp với Thư viện tỉnh trưng bày 277 tờ báo, tạp chí và đặc san với 102 loại báo, tạp chí Xuân của Trung ương và địa phương. Giải báo chí tỉnh lần thứ X năm 2021 đã thu hút 105 tác phẩm tham gia, kết quả có 33 tác phẩm xuất sắc đã đạt giải.

Năm nay, Hội Nhà báo tỉnh đã đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam kết nạp 33 hội viên mới và xét Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 06 hội viên. Triển khai phóng viên gửi bài dự Giải báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020 và nhiều giải báo chí của Trung ương, ngành. Toàn Hội đã có 65 đề tài, tác phẩm đăng ký” hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2021” theo Quyết định 558 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí ( Hội Nhà báo Việt Nam) bồi dưỡng nghiệp vụ bằng hình thức trực tuyến “phóng sự phát thanh hiện đại” và “ Sản xuất video cho báo điện tử bằng điện thoại di động”  cho 58 cán bộ, hội viên; cử 03 hội viên, phóng viên tham gia tập huấn bình đẳng giới, nhạy cảm giới trong truyền thông do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đã hoàn thành công tác đổi thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2021-2026 cho 230 cán bộ, hội viên.

Hội Nhà báo tỉnh thường xuyên chỉ đạo các Chi hội tích cực tuyên truyền, vận động phóng viên, nhà báo sáng tác và quảng bá những tác phẩm báo chí hay, hấp dẫn chào mừng các sự kiện chính trị lớn của đất nước và tỉnh nhà như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các cơ quan Báo Gia Lai, Đài PT-TH tỉnh tiếp tục thể hiện vai trò quan trọng trong việc phản ánh, cung cấp thông tin và định  hướng dư luận trên địa bàn, không để xảy ra sai sót chính trị, nhất là các mảng đề tài nổi bật, các sự kiện chính trị quan trọng.  Các hoạt động thông tin, tuyên truyền của báo chí trên đị bàn tỉnh trong năm qua nhìn chung chấp hành nghiêm túc Luật Báo chí và các văn bản quy định có liên quan; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị của địa phường; tiếp tục có sự đổi mới, linh hoạt trong công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời, toàn diện các hoạt động của đời sống kinh tế, xã hội trện địa bàn tỉnh và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.  
Phóng viên Đài PT-TH Gia Lai phỏng vấn ông Lê Hồng Hà, Cục trưởng Cục quản lý thị trường Gia Lai về việc “Chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều”. Ảnh: VănThư

Tại Hội nghị này, Hội Nhà báo tỉnh cũng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 06 cá nhân. Hội cũng tặng Giấy khen cho 10 hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021.

Văn Thư