Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế: Nhìn lại để bước tiếp

22/06/2016, 11:53

Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế:  Nhìn lại để bước tiếp -

Từ năm 2008, được sự chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, giải báo chí hội nhà báo tỉnh được nâng lên thành giải báo chí của tỉnh Thừa Thiên Huế và theo thể lệ tất cả những tác giả có tác phẩm chất lượng đều được gửi tham dự. giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 9/2016 có 20 tác phẩm đoạt giải ở các hạng mục như báo in, báo điện tử, truyền hình, phim tài liệu... giải được trao vào dịp Kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt nam 21/6.

Những tác phẩm gửi tham dự giải này đã gắn với nhiều đề tài “nóng” ở cơ sở được phản biện, phản ánh tích cực, cho thấy các nhà báo đã lăn lộn bám sát hơi thở thực tiễn, gắn với đời sống xã hội. Giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế được chú trọng từ khâu tổ chức, cách thức trao giải có ý nghĩa. những tác phẩm đoạt giải tại giải báo chí này được tuyên truyền không chỉ trên báo in, báo điện tử và đài phát thanh địa phương nhằm tôn vinh, biểu dương những “chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng” có nhiều đóng góp vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở nhiều địa phương mà nhiều cơ quan báo chí còn lấy đó là một trong những tiêu chí bình xét thi đua hằng năm.

Đặc biệt, sau mỗi mùa giải, hội nhà báo tỉnh còn tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề, trao đổi về những tác phẩm đoạt giải, chú ý tới những tác phẩm “nói được nhiều điều từ cuộc sống” nhưng chưa đạt giải cao, “mổ xẻ” nhiều tác phẩm đạt chất lượng nhưng tại sao không được gửi tham dự giải báo chí quốc gia? Đây chính là diễn đàn trao đổi nghiệp vụ sôi nổi của các chi hội nhà báo./.

Dương Hoàng

Bình luận