Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trao quà tại Hà Giang

23/08/2022, 10:30

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trao quà tại Hà Giang - Từ ngày 18 - 21/8, Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Kiều Thanh Hùng làm Trưởng đoàn, đã có chuyến đi thực tế tại một số đơn vị bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, tặng quà các điểm trường vùng sâu, vùng xa đang gặp nhiều khó khăn thuộc tỉnh.

Trao quà cho các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Máy (huyện Hoàng Su Phì).

Cùng tham dự Đoàn công tác có các đơn vị: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục, Trung tâm Công nghệ Giáo dục, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Ngân hàng ACB Hà Nội.

Đây là nghĩa cử của những người làm báo tại Thủ đô tri ân các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào các dân tộc đang ngày đêm bảo vệ vùng đất biên cương của Tổ quốc; đồng thời đóng góp một phần công sức để hỗ trợ người dân nơi địa đầu của Tổ quốc khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Việc đi lại trên nhiều tuyến đường liên xã vẫn còn khó khăn do địa hình phức tạp.

Tại xã Bản Máy (huyện Hoàng Su Phì) - một trong nhiều xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, Đoàn đã tới tặng quà tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Máy (xã Bản Máy).

Trao đổi với đại diện Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương và thầy trò nhà trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Kiều Thanh Hùng nhấn mạnh, sau một thời gian giãn cách vì dịch bệnh, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã nối lại kế hoạch đảm bảo tuyên truyền mà Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng và Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã ký kết, củng cố truyền thống gắn bó giữa các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội với lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Giang, cũng như các huyện, xã, bản của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Kiều Thanh Hùng cho biết, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục tìm hiểu, đóng góp tuyên truyền quảng bá thành tích trong thực hiện công tác năm 2022 của các đồn biên phòng của tỉnh Hà Giang, qua đó củng cố, lan tỏa những kết quả hợp tác tuyên truyền giữa Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng và Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trong thời gian qua. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Kiều Thanh Hùng phát biểu tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Máy

Chia sẻ những khó khăn của thầy, trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Máy, đồng chí Kiều Thanh Hùng cũng cho biết, với sự ủng hộ của các cơ quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và doanh nghiệp đồng hành, đã có thêm những món quà ý nghĩa, thiết thực phục vụ cho năm học mới dành tặng cho thầy cô giáo và các em học sinh tại các bản còn khó khăn của Hà Giang; nhấn mạnh điều này thể hiện tấm lòng của các cơ quan báo chí Hà Nội cũng như các đơn vị trên địa bàn thành phố đối với mảnh đất thiêng liêng địa đầu tổ quốc. Đồng chí mong muốn, thầy và trò trường Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Máy bước vào năm học mới sẽ phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt”.

Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang chia sẻ thông tin với đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng trân trọng cảm ơn tình cảm của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội; mong muốn Hội Nhà báo thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, thường xuyên gắn bó, sẻ chia với các địa phương biên giới, trong đó có tỉnh Hà Giang.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội cũng đã thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng xã Bản Máy, Đồn Biên phòng xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn); thăm và tặng quà thầy trò Trường Trung học Cơ sở Ma Lé (huyện Đồng Văn)… Ngoài ra, Đoàn cũng thăm, kiểm tra hiệu quả của các thiết bị y tế mà Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tài trợ (trị giá 1 tỷ đồng), cho 5 phòng khám quân dân y tại các đồn biên phòng vào dịp 21-6-2021.

Một số hình ảnh: 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Kiều Thanh Hùng trao phần quà tới các em học sinh tại xã Bản Máy.

Trao quà và học bổng cho các em học sinh tại Trường Trung học cơ sở Ma Lé.

Chiến sĩ quân y tại Trạm bảo vệ Cột cờ Lũng Cú (Đồn Biên phòng Lũng Cú (huyện Đồng Văn) thăm khám cho bà con, sử dụng trang thiết bị do Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trao tặng năm 2021.

Theo Báo Hà Nội mới