Hội Nhà báo Tây Ninh trao quà cho trẻ khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam

01/10/2021, 11:24

Hội Nhà báo Tây Ninh trao quà cho trẻ khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam - Sáng 30/9, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh, Công ty TNHH MTV TMDV& XD Trang Trí Nhà Tây Ninh và gia đình bà Lâm Thị Quyên tổ chức đi thăm và tặng quà ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) và Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Tây Ninh.

Quang cảnh buổi trao quà

Tại xã Suối Đá ông Nguyễn Thế Lực - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh cùng đoàn đã thăm hỏi và tặng 40 phần quà cho trẻ em câm, điếc, thiểu năng trí tuệ, mất tầm nhìn và tự kỷ nặng. Tại trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/đioxin đoàn đã tặng 30 phần quà.

Hội Nhà báo Tây Ninh cùng nhà hảo tâm tặng quà cho trẻ khuyết tật xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu

Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm gạo, thực phẩm thiết yếu và 200 ngàn tiền mặt, tổng giá trị quà tặng đợt này gần 3 chục triệu đồng do Hội Nhà báo vận động gia đình bà Lâm Thị Quyên ở Phường I, tp Tây Ninh và anh Nguyễn Trung Cường, giám đốc công ty TNHH MTV TMDV& XD - Trang Trí Nhà Tây Ninh tài trợ.Trong đợt này anh Võ Thế Chinh đại diện gia đình bà Quyên cũng đã trực tiếp tặng 130 phần quà  tận tay bà con nghèo ở phường I, TP. Tây Ninh.

Ông Nguyễn Thế Lực - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh trao quà cho Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin

Bà Võ Thị Đẹp - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/đioxin Tây Ninh đã trao thư cám ơn đoàn và cho biết: Tây Ninh hiện có hơn 10.000 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, trong đó, có hơn 4.000 nạn nhân bị nhiễm trực tiếp, sinh ra thế hệ tiếp theo cũng bị nhiễm chất độc. Đời sống của các nạn nhân còn rất nhiều khó khăn, mong muốn tiếp tục được đón nhận sự giúp đỡ của các tập thể và cá nhân trong, ngoài tỉnh để giảm bớt khó khăn cho nạn nhân.

Hội Nhà báo Tây Ninh cùng nhà hảo tâm tặng quà cho Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin

Dịch bệnh Covid – 19 kéo dài, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đời sống của người dân, nhất là các đối tượng yếu thế trong xã hội lại càng khó khăn hơn. Việc làm của Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh và các mạnh thường quân góp phần cùng chính quyền địa phương toàn tỉnh chăm lo tốt đời sống, an sinh xã hội cho đối tượng khó khăn trong dich bệnh, không để ai ở lại phía sau.

Mạnh Tùng