Hội Nhà báo Quảng Bình: Tổng kết năm 2021 đáng nhớ của báo chí, triển khai công tác năm 2022

25/12/2021, 07:41

Hội Nhà báo Quảng Bình: Tổng kết năm 2021 đáng nhớ của báo chí, triển khai công tác năm 2022 - Ngày 24/12, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và đông đảo hội viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021 là thời gian đặc biệt với báo chí cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng khi nhận những nhiệm vụ khác biệt, cùng tuyến đầu chống dịch thực hiện công tác y tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Trước tình hình đó, Hội Nhà báo tỉnh vẫn triển khai đầy đủ các nhiệm vụ về chuyên môn, nghiệp vụ, trong công tác xây dựng và phát triển Hội,... Ngoài ra còn sáng tạo, đổi mới nhằm thích ứng nhanh với điều kiện bình thường mới. Trong đó, có việc triển khai đầy đủ, kịp thời các hoạt động nghiệp vụ, nội dung công tác hội; phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam mở lớp tập huấn nghiệp vụ với chủ đề “Kỹ năng tổ chức khai thác tin bài thời sự”, tập huấn chuyên đề về công tác xây dựng Đảng cho các phóng viên, hội viên, cộng tác viên trong tỉnh theo hình thức trực tuyến và trực tiếp linh hoạt. 

Ông Lê Công Bột, Phó Chủ tịch thường trực Hội đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2021, nhiệm vụ năm 2022

Hội cũng tham mưu cho UBND tỉnh kiện toàn Hội đồng giải báo chí Quảng Bình và tổ chức thành công Giải báo chí Quảng Bình lần thứ XV, năm 2020 với 23 tác phẩm của 23 tác giả, với các giải 03 giải A; 07 giải B; 09 giải C và 04 giải Khuyến khích; Phối hợp với các cơ quan báo chí tỉnh, chỉ đạo các Chi hội Nhà báo trực thuộc tuyển chọn 12 tác phẩm gửi tham dự Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV, năm 2020, được tổ chức chấm giải vào dịp 21/6 tại Hà Nội, có 03 tác phẩm của 03 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Hội cũng tích cực trong công tác động viên hội viên, phóng viên, CTV và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia để góp phần tổ chức thành công Giải báo chí về Xây dựng Đảng tỉnh lần thứ III năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, có 3 nhà báo được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”.

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho các nhà báo

Bàn về công tác Hội trong năm 2022, các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung liên quan đến hoạt động của hội và công tác hội viên; trong đó tập trung bàn giải pháp khắc phục những hạn chế trong năm 2021 và trao đổi biện pháp đẩy mạnh các hoạt động năm 2022.

Trong đó, sẽ tổ chức Hội Báo Xuân 2022 tại thành phố Đồng Hới hoặc ở một địa phương trong tỉnh tùy theo diễn biến của tình hình dịch bệnh, tham gia Hội báo toàn quốc theo chủ trương và Kế hoạch của Hội Nhà báo Việt Nam.

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên- nhà báo; tăng cường quan hệ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tạo mối đoàn kết, nhất trí trước hết là giữa các Hội trong khu vực, trong Cụm cũng như trong cả nước để xây dựng phong trào Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Khánh Trinh

Bình luận