Hội Nhà báo Phú Yên: Liên tục đồng hành, san sẻ với người dân gặp khó

15/10/2021, 11:56

Cùng với việc triển khai công tác hội, thời gian qua, Hội Nhà báo Phú Yên còn kết nối, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện nhân ái nhằm hỗ trợ, sẻ chia những khó khăn với các địa phương, lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo Phú Yên Đào Phạm Hoàng Quyên trao bánh bao, sữa cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch tại điểm dừng chân (ga Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An). Ảnh: NGỌC CHUNG

Nhiều hoạt động thiết thực

Chỉ tính từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, Hội Nhà báo Phú Yên đã nhiều lần thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu vực cách ly, phong tỏa; thường xuyên trao quà hỗ trợ người dân các địa phương bị ảnh hưởng. Đơn cử, hội đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn đến thăm Sở Chỉ huy tiền phương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khu cách ly thuộc Trung đoàn BB888 và hơn 20 điểm chốt cách ly, phong tỏa trên địa bàn. Ngoài ra, từ nguồn kinh phí vận động, quyên góp được, hội và những người làm báo tỉnh Phú Yên lần lượt đến thăm, trao tiền, quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn ở các xã thuộc huyện Tuy An, TX Sông Cầu, Đông Hòa…

Với mong muốn lan tỏa, kết nối yêu thương, tạo niềm vui cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong dịp Tết Trung thu, hội đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Chương trình Tất cả vì nụ cười trẻ thơ - Một Trung thu ấm áp; trao 150 suất quà, tiền mặt cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật của Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em tàn tật và trẻ em mồ côi Xuân Lộc (TX Sông Cầu), khu vực phong tỏa ở xã An Chấn (huyện Tuy An). Ông Nguyễn Đình Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em tàn tật và trẻ em mồ côi Xuân Lộc, cho biết: Trung tâm có 205 em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật… Các em rất vui, rất biết ơn khi nhận quà của các nhà hảo tâm, cảm ơn Hội Nhà báo Phú Yên đã kết nối”.

Còn ông Trần Công Đệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Xuân, huyện Tuy An bộc bạch: An Xuân còn nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bà con rất vui khi nhận được sự quan tâm của Hội Nhà báo Phú Yên. Vừa hỗ trợ người nghèo, các nhà báo còn động viên, hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Tiếp tục kết nối

Theo ông Phạm Đoàn Anh Kiệt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Phú Yên, từ đầu năm đến nay, hội đã kết nối, vận động các doanh nghiệp, cơ quan hỗ trợ tiền và hiện vật trên 600 triệu đồng giúp các lực lượng tuyến đầu, người dân, trẻ em trong khu cách ly, phong tỏa, vùng miền núi… trên địa bàn tỉnh. Mới đây, khi tỉnh tổ chức điểm dừng chân cho người dân từ phía Nam trở về trên tuyến quốc lộ 1 (thuộc ga Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An), hội cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương, các đơn vị, cá nhân… đã hỗ trợ miễn phí hơn 1.000 suất ăn, sữa, bánh chưng, cháo, áo mưa, xăng xe và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác giúp bà con về quê.

Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo Phú Yên, bày tỏ: Góp phần đảm bảo an sinh xã hội cũng là trách nhiệm của người làm báo, chúng tôi luôn mong muốn người dân có cuộc sống tốt, không có ai bị bỏ lại phía sau. Do vậy, trong thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi thường xuyên kêu gọi, vận động các tập thể, cá nhân có điều kiện hỗ trợ cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Và công tác này tiếp tục được duy trì để lan tỏa sự sẻ chia của các tấm lòng nhân ái đến với người dân còn khó khăn của tỉnh.

Ông Huỳnh Tấn Tịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: Để những món quà cứu trợ, hỗ trợ đến được với người dân nghèo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh rất cần những “người bạn” đồng hành, kết nối với các tổ chức, cá nhân để những hoạt động thiện nguyện được thực hiện hiệu quả hơn. Và Hội Nhà báo Phú Yên luôn nhiệt huyết, tiếp sức cho chúng tôi trong quá trình triển khai các hoạt động liên quan.

Theo baophuyen.com.vn